อัพเดทข่าวภาคใต้ » นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว-โรงแรม กระบี่ เชื่อมั่นงาน TTM+ 2022 เป็นเวทีเสนอสินค้าท่องเที่ยว ยกระดับสู่ตลาดนอก

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว-โรงแรม กระบี่ เชื่อมั่นงาน TTM+ 2022 เป็นเวทีเสนอสินค้าท่องเที่ยว ยกระดับสู่ตลาดนอก

9 มิถุนายน 2022
1283   0

 

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ททท. เปิดเวทีเจรจาธุรกิจแบบ B2B เดินหน้าพลิกโฉมการท่องเที่ยวไทยตามแนวคิด Visit Thailand Year 2022-2023 : Amazing New Chapters ในงาน Thailand Travel Mart Plus 2022 (TTM+ 2022) ณ โรงแรมอังสนา ลากูน่า จ.ภูเก็ต

นางสาวศศิธร  กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงการจัดงาน Thailand Travel Mart Plus 2022 (TTM+ 2022) เป็นเรื่องที่ดีของการท่องเที่ยวเปิดเวทีเจราจาธุรกิจและส่งเสริมการขายให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของกระบี่ได้นำเสนอสินค้าและบริการที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกระบี่ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวและการคมนาคมมีความพร้อมโดยเฉพาะเส้นทางบินตรงจากประเทศจากสิงคโปร์ มาเลเซียมายังสนามบินนานาชาติจังหวัดกระบี่และเส้นทางอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีอินเดีย ซาอุดิอาราเบีย เป็นตลาดเสริมเข้ามาหลังจากยกเลิกแซนบ็อก ขณะท่ีภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีกลุ่มพันธมิตรในเครือข่ายของภูมิภาค ประกอบด้วย  ภูเก็ต พังงา ตรัง ระนอง สตูล เป็นตลาดท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมถึงเชียงใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

 

ทางด้าน นางสาววิชุพรรณ ภูเก้าล้วน ศรีสัญญา นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จังหวัดกระบี่มีผู้ประกอบการโรงแรมที่มีชื่อของจังหวัดกระบี่เข้าร่วมในงานครั้งนี้ จำนวน 13โรงแรม ซึ่งวันนี้ผู้ประกอบการที่เป็นเอเจนซี่`(Agency) เป็นผู้ซื้อหรือไบเออร์(Bayer)เข้าร่วมกว่า 300 ราย มากระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของกระบี่ให้ฟื้นฟูกลับขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งสถานประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้เตรียมความพร้อมและดำเนินการปรับปรุงให้สอดคล้องกับวิถีใหม่(New normal) ยกระดับมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวควบคู่กับมาตรการด้านสาธารณสุข ด้านสุขอนามัย(SHA Plus)เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ และจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดหนึ่งที่สามารถใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยต่อไป ////