ทีวีศูนย์ข่าวท้องถิ่นภาคใต้ » อำเภอเกาะลันตาพร้อมต้อนรับนักวิ่ง รันฟอร์ลันตา ครั้งที่2 วิ่งการกุศลนำรายได้สมทบทุนชื้ออุปกรณ์การแพทย์ รพ.เกาะลันตา

อำเภอเกาะลันตาพร้อมต้อนรับนักวิ่ง รันฟอร์ลันตา ครั้งที่2 วิ่งการกุศลนำรายได้สมทบทุนชื้ออุปกรณ์การแพทย์ รพ.เกาะลันตา

17 กันยายน 2019
2109   0

อำเภอเกาะลันตาพร้อมต้อนรับนักวิ่งรันฟอร์ลันตา ครั้งที่2 วิ่งการกุศล นำรายได้สมทบทุน ชื้ออุปกรณ์การแพทย์รพ.เกาะลันตา

วันนี้(17 กันยายน2562) นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา นายวีระยุทธ สนธิเมือง ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะลันตา นางบัญญัติ หง้าบุตร ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ นายกฤษ  รัตนพฤกษ์ รอง.ททท.กระบี่ นางขวัญกนก กษิรวัฒน์ ประธานชมรมเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพเกาะลันตา ร่วมแถลงข่าว กิจกรรมเดินวิ่งการกุศล“Run for Lanta” โดยมีคณะผู้จัดงาน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมรับฟังการแถลงข่าว  นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา กล่าวถึงการจัดงานดังกล่าวว่า  การจัดกิจกรรมให้ครั้งนี้ เพื่อสมทบทุนชื้ออุปกรณ์การแพทย์ครุภัณฑ์ และอื่น  ที่มีความจำเป็นในการบริการประชาชนให้แก่โรงพยาบาลเกาะลันตา(แห่งใหม่) และสาธารณประโยชน์ชุมชนที่ขาดแคลนให้พื้นที่เกาะลันตา

ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ในวันที่27 ตุลาคม2562 ณ โรงเรียนบ้านศาลาด่านประกอบด้วยเส้นทางการวิ่ง3 ระยะดังนี้ฟันรัน 5 กิโลเมตร, มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตรและฮาร์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร ใช้เส้นทางวิ่งโรงเรียนบ้านศาลาด่านสะพานลันตาลันตาน้อยหาดหลังสอด   โดยเน้นความสวยงามของทะเลเกาะลันตา จึงขอเชิญชวนผู้ที่รักการวิ่งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน กิจกรรมเดินวิ่งการกุศล“Run for Lanta” ครั้งที่2   

นอกจากมาวิ่งบนเส้นทางที่สวยงามยังได้ทำบุญร่วมกับรันฟอร์ลันตา กิจกรรมเดินวิ่งการกุศลมินิฮาร์ฟมาราธอนแล้วยังได้ถือโอกาสเที่ยวพักผ่อนไปในตัวอำเภอเกาะลันตา มีสถานที่ท่องแล้วที่สวยงามอยู่กระจายหลายพื้นที่บนเกาะลันตา น้ำทะเลใสๆ หาดทรายสวยๆ วิวพระอาทิตย์ตก ดำน้ำชมปะการัง เกาะรอก เกาะห้า ก็น่าสนใจไม่น้อย

โรงพยาบาลเกาะลันตา เป็นโรงพยาบาลเล็กๆ ขนาด10 เตียงที่อยู่ในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก การพัฒนาโรงพยาบาลตอนนี้ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากภาครัฐตามขนาดโรงพยาบาล ทำให้โรงพยาบาลเติบโตไม่เท่าทันกับการเจริญของเมืองท่องเที่ยวเกาะลันตาที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อสมทบทุนชื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์เพิ่มเติม ให้มีความเพียงพอจะทำให้ศักยภาพในการดูแลคนไข้ของโรงพยาบาลเกาะลันตามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามจึงขอเชิญชวนนักวิ่งบุคคลที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล“Run for Lanta” ครั้งที่2 ได้ที่Facebook Run for Lanta หรือLINE ID ที่086 7984883 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดต่อประสานงานได้ที่086 7984883

ภาพข่าว ศูนย์ข่าวท้องถิ่นกระบี่