ข่าวกระบี่ » จังหวัดกระบี่ ออกประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก น้ำป่าไหนหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 13 – 19กันยายนนี้

จังหวัดกระบี่ ออกประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก น้ำป่าไหนหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 13 – 19กันยายนนี้

16 กันยายน 2018
1656   0

จังหวัดกระบี่ ออกประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก น้ำป่าไหนหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 13 – 19กันยายนนี้

วันที่ 15 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกอบการ โรงแรม บริเวณชายหาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ปักธงแรม พร้อม อุปกรณ์ช่วยชีวิต หน้าชายหาด ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง ขณะที่ ฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ทำให้ปริมาณน้ำในลำคลองสายต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ล้นตลิ่ง ท่วมพื้นที่ลุ่ม ประชาชน ต้องเตรียมขนย้ายทรัพย์สิน สัตว์เลี้ยงไว้ที่ปลอดภัย

ผู้ประกอบการเรือหางยาว นำเที่ยว เรือไดวิ่ง ที่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ต้องงดให้บริการนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีฝนตกหนัก ทะเลมีคลื่นลมแรงต่อเนื่อง ขณะที่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประจำหน่วยพิทักษ์อุทยาน ทับแขก ประกาศห้ามนักท่องเที่ยว ขึ้นเที่ยวชมบนภูเขาหงอนนาค ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ หลังจากฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ลงมาจากภูเขา กระแสน้ำแรง เกรงว่าจะเป็นอันตรายจึงประกาศห้ามประชาชนนักท่องเที่ยว เดินเท้าขึ้นบนภูเขา ในระยะนี้

นายคมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ออกประกาศด่วนที่สุด ถึงฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์อุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือขนาดเล็ก งดออกจากฝั่ง ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณชายฝั่ง เฝ้าระวังอันตราย ระหว่างวันที่ 13 – 19 กันยายนนี้ ให้เตรียมพร้อมทั้งบุคลากร เครื่องจักรกล ยานพาหนะ และเรือพร้อมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติได้ตลอด 24 ชม.