ข่าวกระบี่ » เปิดให้ชมแล้ว “สระน้ำผุด” สัมผัสต้นน้ำสระมรกต จ.กระบี่

เปิดให้ชมแล้ว “สระน้ำผุด” สัมผัสต้นน้ำสระมรกต จ.กระบี่

2 พฤศจิกายน 2018
450   0

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า สถานที่ท่องเที่ยวสระมรกต หมู่ 2 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว เนื่องจากย่างเข้าสู่เทศกาลปลายปี ของทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก และ สระมรกต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของกระบี่ มีแหล่งน้ำลำธารใสและสวยงาม ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดที่น่าสนใจ นอกจากนั้น ยังมีนกอนุรักษ์ที่หาชมได้ยากอาศัยอยู่ เช่นนกแต้วแล้วท้องดำ แต้วแล้วลายนกกระเต็นสร้อยคอสีน้ำตาล นกเงือกหัวหงอก นกโพระดกหลากสี และอีกมากมาย ซึ่งระหว่างทางเดินนั้น ก็จะได้สัมผัสกับสายน้ำลำธารใสและพันธุ์ไม้นานาชนิดไปตลอดเส้นทาง

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ บางคราม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า โดยปกติแล้วเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เป็นสถานที่ประกาศขึ้นเพื่อปกป้องคุ้มครองที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า เพื่อให้สัตว์ป่าอยู่ได้ปลอดภัย ไม่มีจุดประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว. แต่อนุโลมให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าใช้พื้นที่บริเวณสระมรกต สระน้ำผุด เพื่อศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติได้ ในบริเวณที่กำหนดและมีกิจกรรมที่เหมาะสมโดยการควบคุมของพนักงานเจ้าหน้าที่

สำหรับในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูที่เขตฯเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมและศึกษาธรรมชาติบริเวณสระน้ำผุด

จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวยังสระมรกตและสระน้ำผุด เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นั้นได้จัดเตรียมความพร้อมไว้รองรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ด้านความปลอดภัย ความสะอาด และด้านการบริการ เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้ท่องเที่ยวอย่างเต็มที่และรู้สึกปลอดภัย ซึ่งตอนนี้ทางสระมรกตมีความพร้อม100%ที่จะให้บริการนักท่องเที่ยว และนอกจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์ ได้มีการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก เพื่อลดภาวะโลกร้อน และได้จัดการสื่อสารประกาศเสียงตามสายประชาสัมพันธ์ 3 ภาษา เพื่อสื่อสารแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว รวมไปถึงมีการติดตั้งแผ่นพื้นกันลื่นรอบบริเวณสระมรกต เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

สระมรกตเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเข้าศึกษาธรรมชาติได้ตั้งแต่เวลา 8:00 -17:00 น.ของทุกวัน แต่ในส่วนของสระน้ำผุดนั้น สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา10.00 -15.00 น.และจะปิดพื้นที่อีกครั้งในช่วงเดือน พฤษภาคม – ตุลาคม ของทุกปี

ข้อมูลข่าว / ภาพ

มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ จ.กระบี่