ข่าวกระบี่ » อบจ.กระบี่ จัดการแข่งขันแข่งขันฟุตบอลยุวชน อบจ.กระบี่คัพ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ครั้งที่ 5

อบจ.กระบี่ จัดการแข่งขันแข่งขันฟุตบอลยุวชน อบจ.กระบี่คัพ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ครั้งที่ 5

14 มิถุนายน 2017
4222   0

จัดแข่งขันฟุตบอลยุวชนอายุไม่เกิน 12 ปีปลูกฝังค่านิยมให้เด็กและเยาวชนหันมาสนใจการเล่นกีฬาฟุตบอล

            เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 นาฬิกา ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายสฤษฎ์พงษ์ เกี่ยวข้อง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และนายวิชัย ลิ้มวัฒนากูล รองนายกสมาคมกีฬาจังหวัด แถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลยุวชนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่คัพ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ครั้งที่ 5 ประจำปี 2560 จัดขึ้นวันที่ 29 มิถุนายนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 32 ทีม ที่สนามกระบี่อารีน่าสนามหญ้าเทียม

            ด้วยยุคของการสื่อสารไร้พรหมแดนเทคโนโลยีเฉพาะระบบคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ มีความสำคัญในชีวิตประจำวันของคนทุกรุ่นอายุ เด็กและเยาวชนที่ใช้สื่อดังกล่าวเป็นแหล่งเรียนรู้มีทั้งประโยชน์และโทษ ก่อให้เกิดปัญหาด้านการเรียนสู่ปัญหาสังคม ดังนั้นองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่จึงบูรณาการร่วมภาครัฐและเอกชน ดึงเด็กและเยาวชนออกมาจากสิ่งเหล่านี้ ด้วยการใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อกลางให้เขาได้เรียนรู้ในกลุ่มและใส่ใจสุขภาพ ทำให้เกิดผลดีต่อตัวเองและครอบครัว จึงจัดการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าวขึ้น

เพื่อปลูกฝังค่านิยมให้เด็กและเยาวชนหันมาสนใจการเล่นกีฬาฟุตบอล เป็นการสร้างพื้นฐานให้มีโอกาสพัฒนาทักษะยกระดับมาตรฐาน ด้านการเล่นกีฬาฟุตบอลให้ก้าวหน้าทัดเทียมกับจังหวัดต่างๆ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้มีการออกกำลังกายในการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีกลมเกลียวในหมู่คณะและการพัฒนาด้านบุคลิกภาพทั้งประสบการณ์ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ขณะนี้มีความพร้อมร้อย เปอร์เซ็นต์ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมชมและเชียร์เป็นกำลังใจให้กับเด็กและเยาวชนได้ตามวันเวลาที่กำหนด