ข่าวกระบี่ » ดีเจชื่อดังกระบี่ โร่แจ้งความตำรวจ ถูกมิจฉาชีพปลอมไลน์ ยืมเงินชาวบ้าน

ดีเจชื่อดังกระบี่ โร่แจ้งความตำรวจ ถูกมิจฉาชีพปลอมไลน์ ยืมเงินชาวบ้าน

10 กันยายน 2018
489   0

ดีเจชื่อดังเมืองกระบี่ โร่แจ้งความตำรวจ ถูกมิจฉาชีพปลอมไลน์ ยืมเงินชาวบ้าน ตำรวจฝากเตือน อย่าหลงเชื่อการยืมเงินผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์หรือเฟสบุค อาจจะเสียเงินฟรี

กระบี่

วันที่ 10 ก.ย. 61 นางสาวหัสนะ ใบลาภ นักจัดรายการทางสถานีวิทยุชื่อดังเมืองกระบี่ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.9 ต.คลองพล อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ หลังมีผู้แอบอ้างปลอมแปลงข้อมูลในแอปพลิเคชันไลน์เป็นตนเอง แล้วส่งข้อความไปยืมเงินบุคคลอื่น ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง และเกรงว่าจะมีเพื่อนหลงเป็นเหยื่อ

นางสาวหัสนะ เปิดเผยว่า มีผู้สร้างไลน์ปลอมด้วยการก๊อปปี้ภาพถ่ายของตนจากเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นภาพที่ตนถ่ายคู่กับพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากนั้นปลอมชื่อให้เหมือนตน(Hasana) และเพิ่มบัญชีเพื่อนของตนก่อนจะทำการส่งข้อความไปขอยืมเงิน ล่าสุดมิจฉาชีพดังกล่าวได้ส่งข้อความไปยืมเงินนายจักรกฤษ นิลพันธ์ เพื่อนนักจัดการชื่อดังด้วยกัน เป็นเงิน 7,000 บาท แต่โชคดีที่เพื่อนยังไม่ได้โอนเงินไปให้

นางสาวหัสนะ ได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองไปทำภารกิจที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ โดยนายจักรกฤษ ได้โทรมาถามว่า อยู่ที่ไหน ซึ่งตนก็ตอบไปว่าอยู่ที่โรงแรม เพื่อนก็ตอบกลับมาว่าคิดว่าตนไปกรุงเทพฯเห็นเมื่อสักครู่ตนได้ใช้แอคเคาท์ไลน์ใหม่มาขอยืมเงิน จำนวน 7,000 บาท จึงรู้ว่ามีคนปลอมไลน์ขึ้นมาใหม่ จึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ปลอมไลน์ต่อไป

ร.ต.อ.สัญญา กล่าวว่า ช่วงนี้พบว่ามีคนตกเป็นเหยื่อยืมเงินทางไลน์กันบ่อยครั้งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะพบกันในทางเฟสบุคเท่านั้น ซึ่งคดีนี้จะให้ผู้เสียหายลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ส่วนการป้องกันการยืนเงินของผู้ที่เล่นไลน์คงต้องระวังกันเอง จึงขอฝากเตือนประชาชนที่เล่นไลน์หากต้องการยืมเงิน ควรโทรศัพท์คุยกันดีกว่า เพื่อป้องกันการถูกหลอก …..

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน