ข่าวกระบี่ » กระบี่เร่งฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้าจัดสรรวัคซีน เก็บตก 2 ล็อตแรก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันสู้ภัยโควิด 19

กระบี่เร่งฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้าจัดสรรวัคซีน เก็บตก 2 ล็อตแรก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันสู้ภัยโควิด 19

25 พฤษภาคม 2021
805   0


จังหวัดกระบี่เร่งฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้าจัดสรรวัคซีน เก็บตก 2 ล็อตแรก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันสู้ภัยโควิด 19
พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายให้ นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน โดยมีนายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ ให้การต้อนรับ ณ โรงพยาบาลกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ เพื่อร่วมสร้างขวัญให้กำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ที่เปิดให้บริการฉีดวัคซีนซีโนแว็ก พร้อมพบปะ ประชาชน บุคลากรเจ้าหน้าที่หน้าด่านสู้โควิด 19


ทั้งนี้จังหวัดกระบี่ได้รับการจัดสรรวัคซีนของจังหวัดกระบี่จังหวัดกระบี่มีวัคซีน จำนวนรอบนี้ 12,000 โดส โดยกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่โรงแรม และบุคคลากรพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหาดอ่าวนาง หาดไร่เลย์ เกาะรอก เกาะไหง

โดยมีประชาชนทยอยมารับฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ณ สถานที่จัดเตรียมเอาไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่คอยบริการและให้คำแนะนำในแต่ละขั้นตอน 8 ขั้นตอน อย่างละเอียด กำหนดฉีดวัคซีนในรอบนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 – 29 พฤษภาคม 2564 ประกอบด้วย อำเภอเมือง 5,000 โดส เกาะพีพี 2,880 เกาะลันตา 1,000 และอำเภอต่าง 520 โดส และจะมีการทยอยให้มาใน เดือน มิ.ย. 64 จำนวน 60,000 โดส และ เดือนกรกฎาคม ทั้งนี้ประชากรของจังหวัดกระบี่ที่มีเกือบ 450,000 คน รวมประชากรแฝง จะสามารถได้รับวัคซีนเกินตามเป้าที่รัฐบาลตั้งเป้าเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามรัฐบาลจะเร่งฉีดให้ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มทั้งประเทศ รวมถึงชาวต่างประเทศและแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย และจะดูแลรวมไปถึงภาคธุรกิจกิจการประกอบการร้านค้าและอาหารต่าง ๆ และแรงงานด้วย ซึ่งในขณะนี้ในช่วงที่รอการจัดสรรวัคซีน วัคซีนที่ดีที่สุดคือ การปฏิบัติตามหลัก D M.H.T.T.A มาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่
ปานอุมา แหละยุหีม