ข่าวกระบี่ » ททท.กระบี่จับมือสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ จัดงาน Krabi Recharge 2021 #กระบี่ดี๊ดีย์ ดึงนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุด

ททท.กระบี่จับมือสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ จัดงาน Krabi Recharge 2021 #กระบี่ดี๊ดีย์ ดึงนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุด

3 ธันวาคม 2021
427   0

วันนี้ (3 ธันวาคม 2564) เวลา 16.00 น. ที่หน้าหาด บริเวณร้านอาหาร The last Fisherman Bar ตำบลอ่าวนาง นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานการแถลงข่าวงาน Krabi Recharge 2021 พร้อมด้วยนางสาววิชุพรรณ ภูเก้าล้วน ศรีสัญญา นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ ,นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท สำนักงานกระบี่ และ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ร่วมกันแถลงข่าว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนร่วมงาน


โดยการจัดงานครั้งนี้ ทางสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ ร่วมกับภาคเอกชนจังหวัดกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ และ The Signature ได้ร่วมกันทำการค้นหาตัวตนและเตรียมพร้อมในการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวกระบี่ฉบับ Next Normal รวมถึงการสร้างภาพจำกระบี่ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยได้รับแรงสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ จัดงาน Krabi Recharge 2021 ขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 12 ธันวาคม 2564 ณ หาดอ่าวนาง จ.กระบี่


สำหรับในงานจะมีกิจกรรมสุด Exclusive มากมาย อาทิ การต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย ชาลำเพ็งเย็น ผลิตภัณฑ์จากชุมชนทุ่งหยีเพ็ง ,การแสดงดนตรีจากศิลปินชั้นนำ ลูกหว้า พิจิกา, อาร์ม กรกันต์ รวมถึงศิลปินคนกระบี่อย่าง มีน พัทฑรียา, ซาน อัศรัญ, น้ำผึ้ง ธนัญญา The Star 12,การแสดงควงกระบองไฟจากทีม Andaman Fire Eagle Team , กิจกรรม health & wellness โยคะริมหาด บ๊อกซิ่งริมผา , กิจกรรมทางน้ำ พายคายัค เล่น paddle board,กิจกรรมส่งเสริมวัตถุดิบพื้นถิ่น ดริปกาแฟโรบัสต้ากระบี่ที่ได้รับการรับรองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) และรางวัลระดับประเทศ , เวิร์คช็อปทำผ้ามัดย้อม แต่งกายด้วยผ้าพื้นถิ่นและผ้าบาติก และการจัดแสดงบูทอาหาร สินค้าและผลิตภัณฑ์พื้นถิ่นกว่า 30 บูท


นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษมากมายโดยทางโครงการยังได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหารกว่า 30 แห่งในการมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร Krabi Recharge 2021 อาทิเช่น free room upgrade, คูปองเงินสด และส่วนลด 10% จากสถานประกอบการทั่วจังหวัดกระบี่ และจะมีการลุ้นรางวัล lucky draw มูลค่ากว่า 300,000 บาทตลอดทั้ง 3 วันจากพันธมิตร อาทิเช่น บัตรที่พักจากโรงแรมในจังหวัดกระบี่ คูปองส่วนลดร้านอาหาร คูปองส่วนลดในการซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น และรางวัลอีกมากมายอีกด้วย

ด้านมาตรการป้องกันโรคระบาด ภายในงานจะมีการกำหนดมาตรการควบคุมโรคระบาด โดยเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการที่มาออกบูทต้องมีวัคซีนครบโดนและได้รับการตรวจ ATK ทุกคน โดยในส่วนของผู้เข้าร่วมงานจะต้องได้รับวัคซีนครบโดส หรือได้รับการตรวจ ATK เช่นกัน ซึ่งคาดว่าการจัดงานครั้งนี้ จะสามารถดึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวในช่วงวันหยุด สร้างรายได้ สร้างความคึกคักให้จังหวัดกระบี่ โดยทาง ททท.จังหวัดกระบี่คาดมีเงินสะพัด ประมาณ 70 ล้านบาท