อัพเดทข่าวภาคใต้ » แม่บ้านและกองพันทหารราบสนองนโยบายนำผลผลิตโครงการปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงจำหน่ายราคาถูก

แม่บ้านและกองพันทหารราบสนองนโยบายนำผลผลิตโครงการปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงจำหน่ายราคาถูก

15 กันยายน 2016
1263   0

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2559 เวลา 18.00 นาฬิกา ที่ถนนวัฒนธรรมลานเด็กยิ้มตลาดนัดชุมชนคนกระบี่ บริเวณกำแพงประวัติศาสตร์หลังศาลากลางจังหวัดกระบี่ นางสุรีรัตน์ วิศรุตพิชญ์ ประธานชมรมแม่บ้านกองทัพบกสาขากองพลทหารราบที่ 5 พร้อมด้วยร้อยเอก เกรียงไกร ดำรัสการ นายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึก ทำการแทนผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จังหวัดกระบี่ จัดโครงการลดรายจ่ายค่าครองชีพให้กับประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ และโครงการสินค้ามือสองผลิตภัณฑ์แม่บ้านราคาถูก โดยนำผลผลิตในโครงการปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ที่กองพลทหารราบที่ 5 และกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จังหวัดกระบี่ ได้ส่งเสริมให้แม่บ้านและกำลังพลรวมกลุ่มกันดำเนินกิจการจนประสบความสำเร็จ สามารถสร้างรายได้ให้กับกลุ่มแม่บ้านและกำลังมีรายได้เพิ่มมากขึ้น
โดยวันนี้ได้นำไข่ไก่ พืชผักปลอดสารพิษ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตลอดจนการจำหน่ายข้าวผัดกระเพลาไข่ดาว ห่อละ 20 บาท มาจำหน่ายให้กับชาวกระบี่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ในราคาถูกกว่าท้องตลาด เพื่อตอบสนองนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และนโยบายรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชนชาวไทยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ได้ซื้อสินค้า อาหาร และเสื้อผ้ามือสองในราคาถูกช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ
ทั้งมีการประมูลผ้าไหมจากศูนย์ศิลปะชีพในโครงการ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพื่อหารายได้สมทบทุนสนับสนุนช่วยเหลือเด็กพิเศษโดยทั่วไป บุพการีที่ทุพพลภาพ และกำลังพลหรือคู่สมรสที่ทุพลภาพ ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของชาติ

img_2438 img_2439 img_2440 img_2441 img_2442 img_2443 img_2444