ข่าวกระบี่ » สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 เดินทางถึงจังหวัดกระบี่แล้ว!!!

สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 เดินทางถึงจังหวัดกระบี่แล้ว!!!

6 ธันวาคม 2018
373   0

สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 เดินทางถึงจังหวัดกระบี่แล้ว!!!

คณะผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 จาก 48 ประเทศ เดินทางโดยสายการบิน Air Asia เที่ยวบินที่ FD 3213 ถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เพื่อเก็บตัวและทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 6 – 7 ธันวาคมนี้

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 08.50 น.พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นภายในจังหวัดกระบี่(ท) พล .ต. ต. ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ นายสิริธร จุลชู ประธานคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดกระบี่ นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ นางจิรา วงศ์สวัสดิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ นายสมชาย หาญภักดีปฎิมา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกระบี่ นายสุคนธ์ หนูช่วย นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดกระบี่ ตลอดจนตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ร่วมให้การต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดอย่างอบอุ่น ในการเดินทางมาเก็บตัวที่จังหวัดกระบี่ โดยนางงามจากแอฟริกาใต้ Miss Universe 2017 เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ นำผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 มาเก็บตัวและทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 6-7 ธันวาคม 2561

กิจกรรมในวันนี้ หลังจากผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 เดินทางเข้าโรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารกลางวันแล้วก็จะเดินทางไปทำกิจกรรมที่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ เป็นหาดทรายโค้งคล้ายรูปนกบิน น้ำทะเลใส สีเขียวมรกต น้ำตื้น เห็นปะการังหลากหลายชนิด และกัลปังหา เกาะห้องนี้เปรียบเสมือนสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ผนังเป็นหน้าผาชันโดยรอบ คล้ายห้อง มีประตูทางเข้าเพียงทางเดียว การเดินทางจากท่าเรือ Marina ด้วยเรือ Yacht Maaster เมื่อถึงเกาะห้องจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม เพื่อขึ้นเรือ Speed Boat ไปยังเรือ Seraph และอีกกลุ่มจะมีการพายคา


ยัคพร้อมถ่าย VTR แนะนำตัว และ เล่นน้ำบริเวณชายหาดเกาะห้อง และจะเดินทางกลับด้วยเรือ Yacht Maaster ส่วนภาคค่ำจะมีการจัด Dinner Welcom from Amari Vouge ส่วนวันพรุ่งนี้ 7 ธันวาคม 2561 คณะผู้เข้าประกวด จะไปทำกิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติก และฝึกนุ้งผ้าบาติกที่ ดาหลาบาติก และอีกคณะจะลงเรือไปทำกิจกรรมปล่อยพันธ์ุปูดำ พันธ์ปลา ที่บริเวณเขาขนาบน้ำ โดยเรือหัวโทง และจะเดินทางกลับกรุงเทพในช่วงบ่าย เพื่อทำกิจกรรมที่สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี และเข้าสู่รอบตัดสินในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดและแพร่ภาพออกไป 170 ประเทศ ซึ่งจะมีผู้คนไม่น้อยกว่า 25,000 คนเดินทางเข้ามายังประเทศไทย คาดว่าจะมีเงินสะพัด ไม่น้อยกว่า 9 พันล้านบาท และมีมูลค่าด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อที่ไม่อาจประเมินค่าได้ จึงเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของจังหวัดกระบี่อีกครั้ง