อัพเดทข่าวภาคใต้ » กระบี่ เตรียมปรับปรุงทางหลวงหน้า รร.ราชประชานุเคราะห์ 1,2 ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแก่นักเรียน คาดเริ่มก่อสร้าง มี.ค 63

กระบี่ เตรียมปรับปรุงทางหลวงหน้า รร.ราชประชานุเคราะห์ 1,2 ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแก่นักเรียน คาดเริ่มก่อสร้าง มี.ค 63

20 พฤศจิกายน 2019
1676   0

กระบี่ เตรียมปรับปรุงทางหลวงหน้า รร.ราชประชานุเคราะห์ 1,2 ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแก่นักเรียน  คาดเริ่มก่อสร้าง  มี.ค 63

วันนี้ (20 พ.ย 62) ที่ห้องประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 นายสฤษฏ์พงษ์  เกี่ยวข้อง สส.กระบี่ เขต 2 พร้อมด้วย นายณัฐชนน จันทร์คง   รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ ฝ่ายวิศวกรรม  นายกิตติ  กิตติธรกุล เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับโครงการปรับปรุงทางหลวงหน้าโรงเรียน ในทางหลวงหมายเลข 4 ตอน ตลาดเก่า – คลองท่อม  

โดยในครั้งนี้จะดำเนินการปรับปรุงก่อสร้างศาลาทางหลวงด้านหน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 2 ให้งบประมาณกว่า 6 ล้านบาท  มีความยาวต่อเนื่อง ติดกับรั้วกั้นบริเวณหน้าโรงเรียน เพื่อให้รถสามารถจอดรับ – ส่งนักเรียนได้อย่างปลอดภัย เพิ่มมาตรการความปลอดภัย ลดความเสี่ยง และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบริเวณหน้าโรงเรียนอีกด้วย  ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในช่วงเดือนมีนาคม 2563

                 

ด้านนายจิรศักดิ์ เจียงจิรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1  กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกฝ่าย ทุกหน่วยงาน รวมถึง ท่านสฤษฏ์พงษ์  เกี่ยวข้อง สส.กระบี่ เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ที่ให้ความร่วมมือในการทำงานช่วยพลักดันให้โครงนี้เกิดขึ้นได้และเป็นประโยชน์ต่อโรงเรียนอย่างยิ่ง  เพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบริเวณหน้าโรงเรียนได้ นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังส่งเสริมความเข้าใจและปลูกฝังการเคารพกฎจราจรของนักเรียนและผู้ปกครองอีกด้วย

ทั้งนี้กระทรวงคมนาคมได้กำหนดให้ปีพ.ศ.2554 – 2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน(Decade of Action for Road Safety) โดยมีเป้าหมายลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน 50% รวมถึง รัฐบาลได้กำหนดให้การสร้างความปลอดภัยทางถนนเป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งบริเวณหน้าโรงเรียนถือเป็นพื้นที่ ที่มีผู้ปกครองและยานพาหนะเดินทางมารับ-ส่งนักเรียน เป็นประจำและมีการเดินข้ามถนนตัดกระแสจราจร จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง

ภาพ-ข่าว ศูนย์ข่าวท้องถิ่นกระบี่ -ข่าวภาคใต้