ท่องเที่ยว » “ปูดำ” ร้านอาหารทะเลสดสุดหรอย ตามใจลูกค้าแบบสุดๆ 1 ใน 10 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ที่ Krabi Get More

“ปูดำ” ร้านอาหารทะเลสดสุดหรอย ตามใจลูกค้าแบบสุดๆ 1 ใน 10 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ที่ Krabi Get More

18 สิงหาคม 2021
720   0

จังหวัดกระบี่เปิด 10 เส้นทางท่องเที่ยวสุดสร้างสรรค์ “Krabi Get More” กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด พาชิมร้านเด็ด เส้นทางกลางเมืองกระบี่ “ปูดำ” ร้านอาหารทะเลสดสุดหรอย ตามใจลูกค้าแบบสุดๆ

สำนักงานจังหวัดกระบี่ เปิดเส้นทางท่องเที่ยวสุดสร้างสรรค์ต่อเนื่อง โดยเชิญผู้บริหารจังหวัดกระบี่ รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง และสื่อมวลชน สัมผัสเส้นทางท่องเที่ยวสุดสร้างสรรค์ “Krabi Get More” กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด ผ่านร้านอาหารเด็ดที่อยู่ในเส้นทาง และเป็นหนึ่งในโครงการ 10 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ในโครงการ โดยเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เปิดเส้นทางกลางเมืองกระบี่ ที่ ร้านอาหาร”ปูดำ” ของ โกปุย ที่เดิมเปิดร้านแบบปิ้งย่างอยู่ลานปูดำ เลยตั้งชื่อร้านว่า ปูดำ แบบไม่ต้องคิดมาก แต่ต่อมาได้ขยายใหญ่โตอยู่ในเมือง โดยคงคอนเซ็ปต์ “ตามใจลูกค้าว่ามาเลย…จะให้ทำอะไรมากน้อยแค่ไหนขอให้บอก โกปุยจัดให้หมด จะปู 1 ตัว ปลาหมึก 2 ตัว ทำหมดถ้าสดชื่น รสชาติอาหารทะเลถึงอยู่ในเมืองก็สด เพราะสั่งตรงมาที่นี่โดยเฉพาะ ความหรอยแรงอยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดต้องห้ามพลาด เข้าอำเภอเมืองกระบี่ก็ลิ้มรสซีฟู้ด สดอร่อยได้กลางใจเมือง ที่ร้าน “ปูดำ” 1 ใน 10 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ที่ Krabi Get More

ขอแนะนำโดยได้รับเกียรติจากนักบริหารรุ่นใหม่ของจังหวัดกระบี่ นำโดย นายนัทที อดิศราลักษณ์ ประธานคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดกระบี่ นางสาวธนิดา เรืองสงค์ ประธาน YEC หอการค้าจังหวัดกระบี่ นายเดชาธร ขอบุตร เลขาธิการหอการค้าจังหวัดกระบี่ และนายสุนทร ภูเก้าล้วน นายกสมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ พร้อมนางสาวพัชรภรณ์ งามนิรัตน์ อุปนายกสมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่  ได้ยกทีมมา พร้อมสื่อมวลชนเพื่อร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ของเส้นทางท่องเที่ยว ผ่านเส้นทางร้านอาหารสไตล์ริมเล ที่ผ่านร่องน้ำจนให้เกิดความรู้สึกใหม่เสมือนนั่งชิลริมน้ำ ลิ้มรสความสดแบบเป็นๆ ของซีฟู๊ดจากประมงพื้นบ้าน ด้วยรสชาติจัดจ้าน ที่ Krabi Get More กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด ภูมิใจแนะนำ

โครงการ Krabi Get More คือ โครงการที่ริเริมโดยจังหวัดกระบี่ ร่วมกับพันธมิตรภาคธุรกิจ ประกอบด้วย สายการบินไทยสไมล์ และ สายการบินไทยเวียตเจ็ท,  สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่, สมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ และบริษัทนำเที่ยวชั้นนำ (Travel Agent)  อย่าง Majestic Travel International, Wonderful package, ST Deluxe Tour และ Quality Express จับมือกัน เปิดตัวแคมเปญ “Krabi Get More”  กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย ร่วมสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่หลากหลาย ไม่เหมือนใคร กับสายการบินยอดนิยม 20 โรงแรมชื่อดัง และ 44 ร้านอาหารยอดนิยมหลายสไตล์ ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ให้คุณได้เลือกสรรตามความชอบของแต่ละบุคคล ที่สามารถเลือกได้จาก 10 เส้นทางท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่

วันนี้ กระบี่พร้อมแล้วที่จะเปิดประตูต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวอีกครั้ง และการมาเที่ยวกระบี่ครั้งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวทุกคนจะได้สัมผัสความงามของธรรมชาติ และอัธยาศัยไมตรีของผู้คนที่นี่แล้ว กระบี่ ยังมีมนต์เสน่ห์อะไรอีกหลายๆ อย่างซ่อนอยู่ สมกับคำว่า “Krabi Get More” กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด

มาเที่ยวกระบี่ครั้งนี้คุณจะ Get More อะไรบ้าง

 1. More Pic : เตรียมกล้องของคุณให้พร้อม เพราะกระบี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ให้คุณได้เก็บภาพความประทับใจ เป็นความทรงจำที่ดี ครั้งหนึ่งที่เคยได้มาเยือนจังหวัดกระบี่
 2. More Fun : สนุกได้มากกว่า กับกิจกรรมนานาชนิดๆ ถูกใจนักท่องเที่ยวสายลุย ทั้งเดินป่า ปีนเขา ขับรถ ATV เที่ยวเกาะ พายเรือคายัก และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เชื้อเชิญให้คุณได้ไปสนุก ตื่นตาตื่นใจไปกับมัน
 3. More Smile : ให้คุณยิ้มได้กว้างกว่า จากการต้อนรับ อัธยาศัยไมตรีอันดีงามของคนกระบี่ที่พร้อมจะหยิบยื่นให้ดูแลเสมือนคนในครอบครัว ให้เราได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน
 4. More Taste : สัมผัสเมนูอาหารรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับของคนใต้ ลิ้มรสความสดใหม่ที่ส่งตรงจากท้องทะเล เพลิดเพลินความหลากหลายของอาหารนานาชนิดจากร้านเด็ดร้านดัง ที่เมื่อมากระบี่แล้วคุณควรลิ้มลองดูสักครั้ง
 5. More Privilege : จัดเต็มเรื่องโปรโมชั่น ไม่ว่าจะพัก บิน กิน ฟิน เที่ยว สิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนใครให้คุณต้องร้องว้าวกว่าที่เคย
 6. More Lux :  สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนสุดหรู “ครั้งหนึ่งในชีวิต” กับโรงแรมที่ได้รับมาตรฐานระดับ 5 ดาวพร้อมผ่อนคลายไปกับการทำสปา จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ล่องเรือยอร์ช ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เป็นหนึ่งอีกหนึ่งความทรงจำที่เต็มไปด้วยความสุข ยามเมื่อคุณเดินทางกลับไป จะต้องหวนนึกถึง อยากกลับมาท่องเที่ยวกระบี่อีกครั้งในเร็ววัน

            และนี่ คือ 10 เส้นทางกระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด ที่ทางโครงการได้สร้างสรร และอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยทุกคนได้มาสัมผัส

 1. เส้นทางสายทะเลเที่ยวเกาะ
 2. เส้นทางสาย CSR – Go Green
 3. เส้นทางสาย Check-in ถ่ายรูปสวย Photo Hopping 
 4. เส้นทางสาย Luxury 
 5. เส้นทางสายกิน กินพุงแตก
 6. เส้นทางสาย Senior Tour – ชุมชน
 7. เส้นทางสาย Adventure
 8. เส้นทางสาย Romantic 
 9. เส้นทางสายครอบครัว
 10. เส้นทางสายคนโสด

แคมเปญ “Krabi Get More” กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด พร้อมแล้วที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่พร้อมเดินทางเข้าเมืองกระบี่ตามมาตรการ  เพื่อทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการท่องเที่ยวกระบี่ครั้งใหม่ ด้วยราคาดีที่สุด

 #KrabiGetMore   #กระบี่มีอะไรมากกว่าที่คิด   #เที่ยวกระบี่DIY