ข่าวกระบี่ » จังหวัดกระบี่ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุป สถานการณ์ ผลกระทบจากพายุ ปาบึก

จังหวัดกระบี่ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุป สถานการณ์ ผลกระทบจากพายุ ปาบึก

5 มกราคม 2019
183   0

จังหวัดกระบี่ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุป สถานการณ์ ผลกระทบจากพายุ ปาบึก ขณะที่นักท่องเที่ยวจำวนมาก ลงเรือเดินทางกลับเข้าฝั่ง หลังเรือโดยสาร กลับมาให้บริการตามปกติ

พ.ต.ท.ม.ล.กิตติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประชุม หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุปสถานการณ์ ผลกระทบ จาก อิทธิพล ของ พายุ ปาบึก ทำให้มีฝนตกหนักทั่วทั้ง 8 อำเภอ มีถนน บ้านเรือนประชาชน ได้รับผลกระทบ จากพายุพัด ฝนตกหนัก รวม 5 หลัง ในพื้นที่ อำเภอลำทับ อำเภอคลองท่อม ท่วมพื้นที่ การเกษตร สวนปาล์มน้ำมัน ยางพารา อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย แม้พายุ ผ่านไปยังทะเล อันดามัน แต่ยังคงประกาศ แจ้งเตือนประชาชน ที่อาศัย ในพื้นที่ เสี่ยงภัย เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ดินโคลนถล่ม ต่อเนื่อง

ขณะที่ นักท่องเที่ยว จำนวนมาก ที่ตกค้าง บนเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ลงเรือโดยสาร กลับเข้าฝั่ง เดินทาง ไปฝั่ง จังหวัด กระบี่ และจังหวัดภูเก็ต หลังจากเรือโดยสาร เปิดให้บริการตามปกติ ขณะที่ประชาชน กว่า 50 คน ที่อาศัย ในศูนย์อพยพ ภายในโรงเรียนบ้านช่องไม้ดำ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ทยอยกลับ บ้านพัก หลังจาก สถานการณ์ เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ ปริมาณฝนลดลง