ท่องเที่ยว » ททท.กระบี่ กระตุ้นท่องเที่ยว ไตรมาส 3 ชวนนักท่องเที่ยวชมความสวยงาม ผ่านแคมเปญ “เที่ยวกระบี่กินดีพักโดน”

ททท.กระบี่ กระตุ้นท่องเที่ยว ไตรมาส 3 ชวนนักท่องเที่ยวชมความสวยงาม ผ่านแคมเปญ “เที่ยวกระบี่กินดีพักโดน”

11 กรกฎาคม 2021
236   0

ททท.กระบี่ร่วมกับทุกสมาคมชมรมท่องเที่ยวในพื้นที่กระตุ้นท่องเที่ยวกระบี่ไตรมาส 3 ชวนนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามของกระบี่ผ่านแคมเปญ “เที่ยวกระบี่กินดีพักโดน”

กรกฎาคมถึงกันยายนนี้  จังหวัดกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ ร่วมกับทุกสมาคมชมรมท่องเที่ยวในพื้นที่กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย (Expat) ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season) โดยนำเสนอโปรโมชั่นข้อเสนอพิเศษพร้อมลุ้นรับรางวัลต่างๆ ภายใต้แคมเปญ  “เที่ยวกระบี่กินดีพักโดน” เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19)

นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานกระบี่ กล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รอบใหม่นี้ จังหวัดกระบี่ให้ความสำคัญกับมาตรการความปลอดภัยต่อเนื่องมาตลอดโดยเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว มีการซักซ้อมการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวรวมถึงการสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  การทำตลาดท่องเที่ยวในครั้งนี้จึงต้องปรับตามความเหมาะสมของสถานการณ์ของโควิด-19 ที่เกิดขึ้น กลยุทธ์หลักที่จะใช้คือการมุ่งเน้นการเพิ่มความถี่การเดินทางเที่ยวทั้งในวันธรรมดาและวันหยุด ประกอบกับแหล่งท่องเที่ยวกระแสหลักในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเช่น  หาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี เกาะห้อง น้ำตกธารโบกขรณี ถ้ำลอดถ้ำผีหัวโต    ได้ประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักแรมโดยเน้นการบริการและรักษาความปลอดภัยพร้อมรักษาสิ่งแวดล้อม 

นอกจากนี้ ททท. สำนักงานกระบี่ ยังได้เพิ่มสินค้าทางการท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับฤดูการและวันสำคัญโดยได้ทำเส้นทางเที่ยวชมสวนชิมทุเรียนบ้านทะเลหอยปลายพระยา, เส้นทางท่องเที่ยวตามความเชื่อความศรัทธา เช็คอินวัดดังวัดปังกระบี่, กระบี่ยิ่งไหว้ ยิ่งปัง 9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์, กระบี่ ยิ่งสูงยิ่งสวย, ท่องเที่ยวตลาดชมวิถีชีวิตที่เหนือคลอง, กินอาหารเป็นยา โดยจัดแคมเปญ “เที่ยวกระบี่กินดีพักโดน”

ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนนี้ ซึ่งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมแคมเปญนี้กว่า 100 รายทั้งหมดผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SHA ได้พร้อมใจกันส่งมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาพักผ่อนมาชมความสวยงามของกระบี่ในช่วง Green Season เช่นที่พักตั้งแต่ระดับ 5 ดาว นำเสนอโปรโมชั่นห้องพักซื้อ 1 แถม 1 ร้านอาหารอร่อย คาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศทะเลและริมเขามอบข้อเสนอพิเศษหรือส่วนลด 5 – 10 %  รถเช่า 6 บริษัทในสนามบินทำโปรโมชั่นขับเฟี้ยวเที่ยวกระบี่ ราคาเดียว 590 บาท

  ซึ่งทุกการใช้จ่ายจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลที่พัก, ตั๋วเครื่องบิน, รถเช่า,ทัวร์, คูปองรับประทานอาหาร โดยจะมีการสุ่มจับรางวัล (Random) แบบ Online ทุกสิ้นเดือน  นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางเลือกโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ www.wearerabi.com ทั้งนี้ ททท. สำนักงานกระบี่และทุกสมาคมชมรมท่องเที่ยวในพื้นที่ได้วางเป้าการกระตุ้นท่องเที่ยวผ่านแคมเปญนี้จะมีนักท่องเที่ยวในประเทศเดินทางเข้ากระบี่ประมาณ 45,000 คน สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้จังหวัดกระบี่ในภาพรวมประมาณ 75 ล้านบาท