อัพเดทข่าวภาคใต้ » พาณิชย์จังหวัดกระบี่ มอบรางวัลผลิตภัณฑ์เด่นประจำจังหวัด พร้อมจัดงานแสดงสินค้าที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้

พาณิชย์จังหวัดกระบี่ มอบรางวัลผลิตภัณฑ์เด่นประจำจังหวัด พร้อมจัดงานแสดงสินค้าที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้

17 สิงหาคม 2019
365   0

          วันนี้ (17 สิงหาคม 2562) ณ ลานกิจกรรม อ่าวนางแลนด์มาร์ค นางสุรภา ซ่อนขำ ผู้อำนวยการกลุ่มทะเบียนธุรกิจและอำนวยการสะดวกทางการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าของที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัด ที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้ โดยมีผู้ประกอบการจากจังหวัดต่างๆของภาคใต้เข้าร่วมกิจกรรม

นางสุรภา ซ่อนขำ กล่าวว่า การจัดงานงานแสดงสินค้าของที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัด ที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้ “Southern Souvenir Contest 2019” เป็นกิจกรรมเชื่อมโยงธุรกิจการค้าการท่องเที่ยวภาคใต้ เป็นกิจกรรมที่ 3 ต่อจากการประกวดและประชาสัมพันธ์สินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัด ที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้ของแต่ละจังหวัด โดยโครงการนี้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสตูลเป็นผู้ดำเนินโครงการ

ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการเจรจาระหว่างผู้ผลิตสินค้าและการเชื่อมโยงเครือข่ายของทั้ง 11 จังหวัดเข้าด้วยกัน โดยมุ่งเน้นสินค้าของที่ระลึก ของฝาก สินค้าเด่นของจังหวัด จัดให้มีการแสดงสินค้าทั้งที่ได้รับรางวัล และสินค้าที่ส่งเข้าร่วมการประกวด จำนวน 50 ร้านค้า ให้ประชาชนนักท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ได้เลือกซื้อทั้งของกินและของฝากจากจังหวัดต่าง ๆ และหลังจากนี้ก็จะดำเนินการโรดโชว์ตามจังหวัดอื่น ๆ ได้แก่  สงขลา พัทลุง ตรัง สตูล นครศรีธรรมราช พังงา และภูเก็ต ตามลำดับต่อไป

          สำหรับผลการตัดสินปรากฏว่า เรือหัวโทงจำลอง ของนายไพโรจน์ สระสม ได้รับรางวัลชนะเลิศ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1คือ น้ำผึ้งเขาค้อมกระบี่ ของนายสันต์ สมบูรณ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ผ้าบาติก(ไทบาติก) ของนายบรรเทากูลหลังรางวัลชมเชยมี 2 รางวัลคือ ผ้าคลุมไหล่บาติกนายสนธยาชลธีและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วกรอบ มะแท็ง นายสมศักดิ์ ศรีแก้ว

ภาพ-ข่าว ศูนย์ข่าวท้องถิ่นกระบี่