เกษตรชุมชน » เรือหัวโทงจำลอง คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดสินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัดกระบี่

เรือหัวโทงจำลอง คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดสินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัดกระบี่

19 มิถุนายน 2019
2575   0

 

จังหวัดกระบี่ ตัดสินการประกวดสินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัด ที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้ (Southern souvenir contest 2019) ประเภทผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก – ของฝาก

            วันนี้(19 มิถุนายน62)   รร.กระบี่รอยัล.กระบี่ นางทิพย์สุดาอินทรสุวรรณ พาณิชย์จังหวัดกระบี่  ได้เป็นสักขีพยานในการตัดสินการประกวดสินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัดกระบี่ ที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้ (Southern souvenir contest 2019) ประเภทผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก – ของฝาก โดยการประกวดครั้งนี้มีผู้สนใจส่งผลิตภัณฑ์เข้าประกวดกว่า 34 ชิ้น ใน 3 ประเภทผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย ประเภทอุปโภค-บริโภค ประเภทเครื่องใช้ของใช้ และประเภทของประดับตกแต่งและวัตถุทางศิลปะ ซึ่งมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากส่วนกลางและภายในจังหวัดร่วมตัดสิน

            ผลการตัดสินปรากฏว่า เรือหัวโทงจำลอง ของนายไพโรจน์ สระสม  ได้รับรางวัลชนะเลิศ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1คือ น้ำผึ้งเขาค้อมกระบี่ ของนายสันต์ สมบูรณ์  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ผ้าบาติก(ไทบาติก) ของนายบรรเทากูลหลังรางวัลชมเชยมี 2 รางวัลคือ ผ้าคลุมไหล่บาติกนายสนธยาชลธีและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วกรอบ มะแท็ง นายสมศักดิ์ ศรีแก้ว

สำหรับโครงการประกวดผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกของฝากประจำจังหวัด ดำเนินการจัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสตูล จัดขึ้นใน 11 จังหวัดภาคใต้ เพื่อค้นหาสินค้าของที่ระลึกของเด่นประจำแต่ละจังหวัด ที่มีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของภาคใต้ (Southern souvenir contest 2019)

  

 

 

ภาพข่าวศูนย์ข่าวท้องถิ่นกระบี่ภาคใต้