ข่าวกระบี่ » กระบี่ – อ.เหนือคลอง ปล่อยขบวนรถแห่จิตอาสา รณรงค์ COVID-19 เชิงรุก

กระบี่ – อ.เหนือคลอง ปล่อยขบวนรถแห่จิตอาสา รณรงค์ COVID-19 เชิงรุก

22 เมษายน 2020
315   0

วันนี้ (22 เมษายน 2563) หน้าที่ว่าการอำเภอเหนือคลอง นายวิสูตร พฤกษสุวรรณ นายอำเภอเหนือคลอง เป็นประธานปล่อยขบวนรถแห่รณรงค์ ประชาสัมพันธ์เชิงรุกลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 15 คัน โดยปล่อยขบวนรถแห่จิตอาสา ไปยัง 8 ตำบลของอำเภอเหนือคลอง เพื่อเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร ความรู้และแนวทางการปฎิบัติ การป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 การปฏิบัติตามประกาศจังหวัดทุกฉบับอย่างเคร่งครัด ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ทั่วถึงทุกชุมชน

ถึงแม้ขณะนี้จังหวัดกระบี่ มีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง แต่เราก็ยังคงปฏิบัติการเชิงรุก X- ray ทุกพื้นที่ เพื่อแกนทุกชุมชนค้นหาผู้ป่วย มารักษาและเยียวยาให้ ทุกพื้นที่ ตำบลชุมชน กระบี่ปลอดภัยไร้โควิด 19
ทั้งนี้ขอความร่วมมือให้ประชาชนให้ดำเนินชีวิตด้วยความ ไม่ประมาท ปฏิบัติตามคำแนะนำมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข “ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก”

โดยรถแห่จิตอาสา เป็นการรวมตัวของผู้ประกอบรถแห่ในจังหวัดกระบี่ เพื่อแบ่งเบาภาระจากหน่วยงานภาครัฐ และช่วยรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกล ได้รับข้อมูล ข่าวสาร วิธีการในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างถูกต้อง