อัพเดทข่าวภาคใต้ » กระบี่คว้าอันดับ10 ปิดฉากพละศึกษาเกมส์ ครั้งที่41 !สุพรรณบุรีรับไม้ต่อ

กระบี่คว้าอันดับ10 ปิดฉากพละศึกษาเกมส์ ครั้งที่41 !สุพรรณบุรีรับไม้ต่อ

9 กันยายน 2016
1695   0

เมื่อวันที่ 9 กันยายน  (เวลา 17.00 น.) จังหวัดกระบี่ (เจ้าภาพ) จัดการแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 นำทีมกองเชียร์และทีมนักกีฬาจาก 17 สถาบันพลศึกษาทั่วประเทศ เข้าร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแห่งความสุขอีกครั้งในพิธีปิดการแข่งขัน ส่งท้ายมหกรรมกีฬาพลศึกษาเกมส์ “กีฬาสร้างมิตรภาพสู่สากล” ซึ่งเจ้าภาพได้จัดให้มีพิธีปิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่บริเวณภายในสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ มีนายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขัน พร้อมนำทีมนักกีฬาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในพื้นที่กระบี่ร่วมจัดการแสดงโชว์สุดอลังการ ส่งท้าย “พละศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 41” โดยมีนายสมชาย ประเสิรฐศรี รองอธิการบดีสถาบันการพละศึกษาสุพรรณบุรี ในฐานะตัวแทนจังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 นำทีมนักกีฬาจากจังหวัดสุพรรณบุรีลงสู่สนามร่วมแสดงโชว์ประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งต่อไป

โดยในพิธีปิดการแข่งขัน ได้จัดให้มีริ้วขบวนธง ป้ายสัญลักษณ์ และมาสคอตประจำการแข่งขัน ร่วมสวนสนามสร้างสีสันให้กับขบวนเจ้าหน้าที่-ทัพนักกีฬา ที่เข้าร่วมชิงชัยในเกมส์การแข่งขันทั้ง 39 ชนิดกีฬา และ 2 ชนิดกีฬาสาธิต โดยไฮไลท์พิธีปิดอยู่ที่ขบวนแห่ ของจังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไปที่จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งมาพร้อมกับตัวมาสคอตประจำการแข่งขัน “ม้าสีหมอก”เป็นม้าในวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผน เป็นม้าแสนรู้พาหนะคู่ใจของขุนแผน คล่องแคล่วว่องไว ถือเป็นสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมกับการทำพิธีการส่งมอบธงประจำการแข่งขันให้กับจังหวัดสุพรรณบุรีเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 โดยมี นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ผศ.มานะ ภู่หลำ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตกระบี่ ได้เป็นตัวแทนของ จ.กระบี่ ส่งมอบธงให้กับตัวแทนของจังหวัดสุพรรณบุรี นำทีมโดย นายสมชาย ประเสริฐศรี รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี

โอกาสนี้ จังหวัดสุพรรณบุรี ในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันครั้งต่อไป ได้จัดการแสดงทางวัฒนธรรมชุด “มหัศจรรย์สุพรรณบุรี” มาเรียกน้ำย่อย โชว์ความยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งในปี 2560 กับการแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนแสงไฟแห่งมิตรภาพในกระถางคบเพลิงจะได้ค่อยดับมอดลง เป็น­สัญลักษณ์ปิดฉากการแข่งขันกีฬาพลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 41 “กีฬาสร้างมิตรภาพสู่สากล” จังหวัดกระบี่ ในครั้งนี้อย่างสมบูรณ์

ในส่วนผลการแข่งขัน กีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ที่จังหวัดกระบี่เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 31สิงหาคม – 9 กันยายน 2559 ผลการแข่งขันปรากฏว่าสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย สามารถคว้าตำแหน่งครองเจ้าเหรียญทองได้ติดต่อกันอีกหนึ่งสมัย โดยสามารถทำได้ 87 เหรียญทอง 71 เหรียญเงิน 48 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 77 เหรียญ ส่วนสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุพรรณบุรีเจ้าภาพครั้งต่อไปอยู่ลำดับที่ 2 สามารถทำได้ 66 เหรียญทอง 38 เหรียญเงิน 55 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 159 เหรียญรางวัล14273572

14285240

14322337