อัพเดทข่าวภาคใต้ » สพล.สุพรรณบุรี ระเบิดศึก ‘พลศึกษาเกมส์’ ครั้งที่ 42 ปี 60 ยิ่งใหญ่แน่นอน

สพล.สุพรรณบุรี ระเบิดศึก ‘พลศึกษาเกมส์’ ครั้งที่ 42 ปี 60 ยิ่งใหญ่แน่นอน

8 กันยายน 2016
2689   0

 

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2559  ที่โรงแรมที่เมอริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา เป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย “พลศึกษาเกมส์” ครั้งที่ 42  โดยมี นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี รองผู้ว่าราชการจ.สุพรรณบุรี  นายวุฒิศักดิ์ ปิ่นวิเศษ อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี และ นายสมชาย ประเสริฐศรี รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุพรรณบุรี ร่วมแถลงข่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬา “พลศึกษาเกมส์” ครั้งที่ 42 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 กันยายน 2560  ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีการแข่งขัน 37 ชนิดกีฬา มีม้าสีหมอก เป็นสัญลักษณ์สัตว์นำโชค และพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ เป็นตราสัญลักณ์ในการแข่งขัน  มีนักกีฬาและบุคลากรจาก 17 วิทยาเขต เข้าร่วมการแข่งขันในระดับชาติครั้งนี้  81111

นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี รองผู้ว่าราชการ จังหวัดสุพรรณบุรี  กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้มุ่งเน้นคุณภาพการจัดแข่งขันในทุกๆด้าน ด้วยศักยภาพ ของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ผ่านการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติ นานาชาติ มาหลายกีฬาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปีทำให้ทางจังหวัดมีบุคลากร สนามแข่งขันที่พร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพ พลศึกษาเกมส์ในปีหน้าอย่างมาก ความเป็นสุพรรณบุรีที่มุ่งเน้นยกระดับคุณภาพ มาตรฐานการจัดการแข่งขันกีฬามาตลอดก็ยังคงยึดหลักและจะสร้างมาตรฐานการแข่งขันกีฬาพลศึกษาเกมส์ให้ยิ่งใหญ่ ได้มาตรฐานระดับสากลในทุกด้าน ที่สำคัญไฮไลต์คือพิธีเปิดและปิดการแข่งขันที่จะต้องยิ่งใหญ่และให้เกิดความประทับใจแก่นักกีฬาทั้ง 17 วิทยาเขตที่เข้าร่วมแข่งขัน

8111

นายปริวัฒน์ กล่าวว่า สถาบันการพลศึกษา เน้นการสร้างองค์ความรู้ทางด้านจัดการแข่งขันแก่บุคลากรและสร้างองค์ความรู้แก่นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน พลศึกษาเกมส์จะถูกยกระดับมาตรฐานสูงขึ้น ด้วยความเชื่อมั่นใจศักยภาพของบุคลากรของสุพรรณบุรีที่ผ่านการจัดแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมาหลายครั้ง สนามแข่งขันก็ได้มาตรฐาน และการได้รับความร่วมมืออย่างดีตั้งแต่ระดับจังหวัด สมาคมกีฬาฯ และชาวสุพรรณบุรีอย่างนี้จะทำให้พลศึกษาเกมส์กลับมาคึกคักอีกครั้ง

811111