ข่าวกระบี่ » อ่าวนางแลนด์มาร์ค ปรับตัวสู่ที่ท่องเที่ยวช้อปปิ้งปลอดโรค

อ่าวนางแลนด์มาร์ค ปรับตัวสู่ที่ท่องเที่ยวช้อปปิ้งปลอดโรค

3 พฤษภาคม 2020
409   0

อ่าวนางแลนด์มาร์ค ปรับตัวสู่ที่ท่องเที่ยวช้อปปิ้งปลอดโรค

3 พฤษภาคม 2563 – บริษัท อ่าวนาง แลนด์มาร์ค จำกัด เผยมาตรการรับมือโควิด-19 โดยพัฒนาโครงการคอมเพล็กซ์ริมทะเลกว่า 55 ไร่  สู่มาตรฐานใหม่เพื่อรองรับผลกระทบจากโรคระบาดในระยะยาว  ชูความพร้อมเป็นศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวครบวงจรริมทะล  

นายธนพัฒน์ พัฒศรีเรือง  กรรมการผู้จัดการ  กล่าวว่า บริษัทได้เตรียมความพร้อมปรับสู่มาตรฐานใหม่หรือ ‘New Normal’ เพื่อรับมือกับโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง  เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว โดยจะใช้สโลแกนว่า อ่าวนางแลนด์มาร์ค เดอะนิวนอร์มอล (Ao Nang Landmark – The New Normal) เที่ยวอุ่นใจปลอดภัยไร้โควิด  

นายธนพัฒน์ กล่าวเสริมว่า  ภายในโครงการมีข้อได้เปรียบหลายอย่างในการปรับเข้าสู่มาตรฐานใหม่ครั้งนี้  อาทิเช่น มีพื้นที่เปิดโล่งกว่า 7,000 ตารางเมตร อยู่ติดทะเล  มีถนนกว้างขนาด 12 เมตร 8 เส้นใช้สัญจรในโครงการ  การจัดผังอาคารมีการเว้นระยะจัดกลุ่มไม่แออัด  สามารถควบคุมดูแลทุกจุดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ  สำหรับมาตรการเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยที่จะนำมาใช้นั้นมี 4 แนวทางได้แก่

(1) ระบบการคัดกรองผู้ที่เข้ามาใช้พื้นที่ เช่น การวัดอุณหภูมิ  สวมหน้ากากอนามัย

(2) มาตรการเว้นระยะห่าง (Social Distancing)  ทั้งผู้มารับบริการและการจัดร้านค้าสถานที่

(3) ส่งเสริมกิจกรรมลดการสัมผัส เช่น โครงการตลาดไร้เงินสด

(4) การดูแลความสะอาดทุกจุดสัมผัส  เช่น บริการแอลกอฮอล์เจลทั่วถึงทุกจุด  พนักงานดูแลความสะอาดทุกวัน  มีการ Big Cleaning ทุกสัปดาห์

มาตรการดังกล่าวได้เริ่มนำมาใช้แล้วโดยเริ่มจากพนักงานและผู้ที่เข้ามาติดต่อในโครงการฯ  ซึ่งนอกจากจะสร้างความเชื่อมั่นและช่วยฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาแล้ว  ยังช่วยส่งเสริมให้คนท้องถิ่นมีงานทำและมีรายได้ภายใต้มาตรฐานใหม่เพื่อสุขภาพความปลอดภัยของทุกคน