ข่าวกระบี่ » กระบี่- สาวเจ้าของ ร้านเฮ้ยไม่ถึงร้อย แหวกแนวทำขนมหวาน บัวลอยทุเรียนหมอนทองไข่ขาวหวาน

กระบี่- สาวเจ้าของ ร้านเฮ้ยไม่ถึงร้อย แหวกแนวทำขนมหวาน บัวลอยทุเรียนหมอนทองไข่ขาวหวาน

1 มิถุนายน 2020
1250   0

กระบี่- สาวเจ้าของ ร้านเฮ้ย ไม่ถึงร้อย แหวกแนวทำขนมหวาน บัวลอยทุเรียนหมอนทองไข่ขาวหวาน  และทุเรียนหมอนทองไส้ทะลัก สร้างรายได้ 3,500-5,000 ต่อวัน

วันที่ 30 พ.ค. 63 จากการระบาดเชื้อไวรัส โควด 19 ทำให้พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งร้านค้าต่างๆในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ต่างต้องหาวิธีการจำหน่ายสินค้า และคิดค้นสินค้ารวมทั้งอาหาร ให้เป็นที่ถูกใจลูกค้า เพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว รวมทั้งการจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า สามารถเพิ่มยอดขายได้ สำหรับยุคปัจจุบัน ที่จะต้องเพิ่มช่องทางทางสื่อออนไลน์ ทำให้ลูกค้ามีความสะดวกและมีทางเลือกมากขึ้น

ร้านเฮ้ย ไม่ถึงร้อย เลขที่ 105/7 ถ.กระบี่ เขาทอง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นอีกร้านหนึ่งที่พลิกวิกฤต ให้เป็นโอกาสช่วงเชื้อไวรัส โควิด 19  ระบาด ด้วยการคิดค้นเมนูขนมหวาน ทุเรียน ให้เข้ากับฤดูทุเรียน โดยมีเมนูขนมหวานให้ลูกค้าได้เลือกซื้อและสั่งจองหลากหลายด้วยกัน ทำสดๆพร้อมส่งและพร้อมเสริฟ เช่น บัวลอยทุเรียนหมอนทองไข่ขาวหวาน  ราคา 80-120 บาท ทุเรียนหมอนทองไส้ทะลัก. 120 บาท ต้มแซ่บทุเรียนหมอนทอง. 120-160 บาท ข้าวเหนียวทุเรียน. 140-180 บาท วุ้นข้าวเหนียวทุเรียน. 80 บาท

นางสาวชัญญานุช  จินดา อายุ 36 ปี เจ้าของ ร้านเฮ้ยไม่ถึงร้อย กล่าวว่า ได้คิดทำขนมหวานที่แปลกแหวกแนว ไม่เหมือนใคร อย่าง บัวลอยทุเรียนหมอนทองไข่ขาวหวาน,ทุเรียนหมอนทองไส้ทะลัก,  ต้มแซ่บทุเรียนหมอนทอง, ข้าวเหนียวทุเรียน, วุ้นข้าวเหนียวทุเรียน เป็นเจ้าแรกของจังหวัดกระบี่ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากความอยากกินข้าวเหนียวทุเรียน และบัวลอยทุกเรียน แต่ไม่มีที่ไหนขาย เลยลงมือทำเอง กินเอง รสชาติก็อร่อย หอมหวาน  แต่ต้องนำทุกเรียนหมอนทองมาประกอบในการทำขนมหวานเท่านั้น  เพราะทุกเรียนหมอนทองเนื้อเยอะ หวานมัน

จึงสร้างเพจร้านเฮ้ย ไม่ถึงร้อย โพสขาย ทางเฟสบุค และจำหน่ายที่หน้าร้าน ทำสดๆพร้อมส่ง มีลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีอาหารตามสั่งอีกหลายอย่าง พร้อมส่งเช่นกัน เช่นกระเพราถาด  สร้างรายได้ให้กับตัวเองวันละ 3,500-5,000  บาท  หลังจากเปิดร้านได้เป็น 15 วันเท่านั้นเอง

ร้านเฮ้ย ไม่ถึงร้อย เลขที่ 105/7 ถ.กระบี่ เขาทอง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ส่งฟรีในตัวเมืองกระบี่และใกล้เคียง ส่วนต่างอำเภอบวกค่าขนส่ง 60 บาท เบอร์โทร 0981629289 หรือสั่งทางเพจ ร้านเฮ้ยไม่ถึงร้อย และจัดส่งทาง foodpanda