อัพเดทข่าวภาคใต้ » Fly Dubai เปิดเส้นทางบินใหม่บินตรงทุกวัน สู่ กระบี่ – ย่างกุ้ง – ดูไบ 

Fly Dubai เปิดเส้นทางบินใหม่บินตรงทุกวัน สู่ กระบี่ – ย่างกุ้ง – ดูไบ 

12 ธันวาคม 2019
834   0

Fly Dubai เปิดเส้นทางบินใหม่บินตรงทุกวัน สู่ กระบี่ – ย่างกุ้ง – ดูไบ 

เมื่อคืน วันที่11ธันวาคมนี้ เวลา 22.45 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Fly Dubai นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานต้อนรับ โดย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกระบี่ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่ สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ หอการค้าจังหวัดกระบี่ สมาคมประมงจังหวัดกระบี่ ส่วนราชการภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชน ร่วมให้การต้อนรับ ในโอกาสเดียวกันนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ จัดให้รถน้ำและรถดับเพลิงรวม 2 คันฉีดน้ำ ให้เครื่องบินลอดซุ้มอุโมงค์น้ำที่สวยงามเพื่อเป็นการต้อนรับ อย่างอบอุ่น รวมไปถึงรองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ตัดเค้กเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญนี้ด้วย

ทั้งนี้ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ แจ้งว่าสายการบิน Fly Dubai ได้รับอนุญาตให้ทำการบินเที่ยวบิน Winter Schedule มายังท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ด้วยอากาศยานแบบ 737-800 NG เที่ยวบิน FZ1585 ในเส้นทางบิน ดูไบ – ย่างกุ้ง -กระบี่ ขาเข้าตามกำหนดการเดิมเวลา22.15น. และเที่ยวบินFZ1586 ขาออกเวลา23.15 น.เส้นทางบินกระบี่- ย่างกุ้ง เมียนมาร์-ดูไบ ตั้งแต่วันที่10ธันวาคม2562 – วันที่ 28 มีนาคม 2563 ทุกวัน และสายการบิน Fly Dubai ทำการบินร่วมกับพันธมิตรสายการบิน Emirates

สำหรับการเปิดเส้นทางบินใหม่ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยไปยังภูมิภาคตะวันออกกลางตลอดจนเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยว ในภาพรวมของจังหวัดกระบี่ และภาคใต้ อีกส่วนหนึ่ง