ข่าวกระบี่ » ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค8 ลงพื้นที่เรือนจำกระบี่ ระดมทีมสอบกว่า 100 คนเร่งสอบสวนเหตุจลาจล

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค8 ลงพื้นที่เรือนจำกระบี่ ระดมทีมสอบกว่า 100 คนเร่งสอบสวนเหตุจลาจล

20 ธันวาคม 2021
429   0

วันนี้(20 ธ.ค.64) เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงพื้นที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ ติดตามตรวจสอบเหตุจลาจลเรือนจำที่ผ่านมา พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ และผู้บัญชาการเรือนจำให้การต้อนรับ

โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า ” หลังจากขนย้ายผู้ต้องขังออกไปทั้งหมดแล้วตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 18 ธ.ค. จากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานสอบปากคำทางเรือนจำ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดว่า แต่ละคนได้ทราบอย่างไร มีวิธีการปฏิบัติอย่างไร โดยได้ตั้งทีมงานสอบสวนของภาค มีพนักงานสอบสวนแต่ละจังหวัดมาร่วมด้วย 100 คน เบื้องต้นให้ทางกระบี่สอบสวนเรือนจำไปก่อน ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เป็นแกนนำ ผู้ที่กระทำความผิดทำลายทรัพย์สิน เผาวางเพลิง ก็จะต้องมีทั้งพยานบุคคล และนิติวิทยาศาสตร์ กล้องวงจรปิดแม้ถูกเผาทำลายบ้างก็จะส่งให้ตรวจอีกครั้ง”

ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกระบี่วันนี้มีญาติเดินทางมาจำนวนหนึ่งเพื่อสอบถามรายชื่อว่าบุตรหลานของตัวเองย้ายไปอยู่ที่ไหนบ้าง แต่ทางเรือนจำได้ชี้แจงทำความเข้าใจว่า ขณะนี้ยังจัดทำรายชื่อไม่เรียบร้อย โดยจะเร่งทำทะเบียนประวัติและปิดประกาศที่ด้านหน้าเรือนจำอีกครั้ง ซึ่งญาติสามารถไปตรวจสอบได้ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป ญาติๆของผู้ต้องขังจึงได้ทยอยกลับ

เบื้องต้นทราบจากเจ้าหน้าที่เรือนจำว่า กลุ่มผู้ต้องขังหญิง ย้ายไปยังทัณฑสถานหญิง สงขลา ทั้งหมด ส่วนผู้ต้องขังชาย กระจายไปยังเรือนจำภูเก็ต ,นาทวี ,ทัณฑสถานบำบัดพิเศษสงขลา, นครศรีฯ และเขาบิน ราชบุรี