อัพเดทข่าวภาคใต้ » รวมพลคนกินเจ จ.กระบี่ คึกคัก ร่างทรงแสดงอิทธิฤทธิ์ ใช้มีด เหล็กแหลม ทิ่มแทงร่างกาย

รวมพลคนกินเจ จ.กระบี่ คึกคัก ร่างทรงแสดงอิทธิฤทธิ์ ใช้มีด เหล็กแหลม ทิ่มแทงร่างกาย

3 ตุลาคม 2019
1079   0

รวมพลคนกินเจ จ.กระบี่ คึกคัก ร่างทรงแสดงอิทธิฤทธิ์ ใช้มีด เหล็กแหลม ทิ่มแทงร่างกาย

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2562 ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ได้ร่วมกันสักการบูชาพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 และประกอบพิธีเสริมดวงชะตาเมือง บวงสรวงศาลหลักเมือง ตามหลักประเพณีและความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน โดยมีขบวนศาลเจ้า จำนวน 72 ศาลเจ้าเข้าร่วม

ตลอดการเคลื่อนขบวนบรรดาองค์ศักดิ์สิทธิ์ที่ประทับร่างทรง ต่างแสดงอิทธิฤทธิ์ ให้ชาวกระบี่และนักท่องเที่ยว ได้รับชม ทั้งการนำสิ่งของ มีด ดาบ เหล็กแหลม ทิ่มแทงตามร่างกาย สร้างความหวาดเสียวให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีขบวนหามเกี้ยว เล่นประทัด ตลอดเส้นทาง ทั้งนี้ประชาชนนับพันคน ตั้งโต๊ะบูชารับร่างทรง เป็นแถวยาวตลอด 2 ข้างทาง ริมถนนมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยในปีนี้ทาง อบจ.กระบี่ จัดงานรวมพลคนกินเจ โดยเชิญศาลเจ้า 72 แห่ง จาก 8 อำเภอใน จ.กระบี่ มาร่วมงาน มีร่างทรงองค์ศักดิ์สิทธิ์ หลายร้อยคนร่วมขบวนออกโปรดลูกหลาน

สำหรับงานประเพณีถือศีลกินเจ จังหวัดกระบี่ ประจำปี 2562 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ร่วมกับเทศบาลเมืองกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และศาลเจ้าทุกศาลเจ้าในจังหวัดกระบี่ ได้จัดพิธีเสริมชะตาดวงเมืองกระบี่ โดยประเพณีถือศีลกินเจ จังหวัดกระบี่ ในปีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 8  ตุลาคม 2562  เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ ได้บวงสรวงเทพเจ้า เสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัว นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้คนทำความดี ละเว้นความชั่ว สร้างวินัยด้านโภชนาการให้หันมาบริโภคผักเพื่อสุขภาพที่ดี และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่อีกด้วย

ภาพข่าว โปรดใช้วิจารณญานในการรับชม

ภาพ-ข่าว ศูนย์ข่าวท้องถิ่นกระบี่