อัพเดทข่าวภาคใต้ » “สุริยเทพเกมส์ ” อาชีวศึกษาภาคใต้  แถลงข่าวพร้อมแล้วสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ ระดับภาคภาคใต้ ครั้งที่ 16 ที่จังหวัดกระบี่

“สุริยเทพเกมส์ ” อาชีวศึกษาภาคใต้  แถลงข่าวพร้อมแล้วสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ ระดับภาคภาคใต้ ครั้งที่ 16 ที่จังหวัดกระบี่

13 กรกฎาคม 2018
2296   0

สถาบันอาชีวศึกษาจังหวัดกระบี่ แถลงข่าวจัดแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์  ภายใต้ชื่อ สุริยเทพเกมส์ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมสุขภาพ พลานามัย นักเรียน นักนักศึกษา และคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในระดับภาคและระดับประเทศ

 

อาชีวศึกษาภาคใต้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา แถลงข่าว การจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ ระดับภาคภาคใต้ ครั้งที่ 16 “สุริยะเทพเกมส์” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฏาคม 2561   โดยมี นายสุรพล โชติธรรมโน  ประธานอาชีวะศึกษาภาคใต้  พร้อมด้วย นายวิชิต วิเชียร ประธานการแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ และนายศิวกรณ์ เอ่งฉ้วน ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดกระบี่  มี ผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการจัดการแข่งขัน จากสถานศึกษาใน 14 จังหวัดภาคใต้ ร่วมกิจกรรมแถลงข่าวในครั้งนี้

การแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ ระดับภาคภาคใต้  จัดขึ้นเป็น ครั้งที่ 16 โดยปีนี้มีอาชีวศึกษาจังหวัดกระบี่ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ใช้ชื่อว่า “สุริยเทพเกมส์”  มีมาสคอต เป็นลูกปัดสุริยเทพเกมส์  ขณะนี้มีความพร้อมแล้วสำหรับการต้อนรับทัพนักกีฬากว่า 3 พันคน  ที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันดังกล่าว ทั้งเรื่องของสถานที่จัดการแข่งขัน  ที่พัก และการดูแลรักษาความปลอดภัย 100%  ซึ่งคาดว่าช่วงเวลาดังกล่าวจะทำให้เกิดการใช้จ่ายหมุนเวียนในจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จะมีการนำเสนอแนวศิลปะการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวกระบี่ อย่างยิ่งใหญ่  โดยมีการแข่งขัน 10 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา เปตอง เซปักตะกร้อ มวยไทยสมัครเล่น  มวยสากลสมัครเล่น วอลเล่ย์บอล ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล และ หมากล้อม เพื่อคัดเลือกหาตัวแทนแต่ละชนิดกีฬา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติต่อไป