อัพเดทข่าวภาคใต้ » อนุทิน อ้อนชาวกระบี่ เลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภูมิใจไทย ยกจังหวัด

อนุทิน อ้อนชาวกระบี่ เลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภูมิใจไทย ยกจังหวัด

13 สิงหาคม 2022
510   0

วันที่ 13 ส.ค. 65 บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ พรรคภูมิใจไทย นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นางนาที รัชกิจประการ แกนนำพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ และส.ส.ภาคใต้ของพรรค ได้มาร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ อย่างเป็นทางการ มีมวลชนเข้าร่วมกว่า 6,000 คน

โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ ทั้ง 3 เขตของพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย นายกิตติ กิตติธรกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขตการเลือกตั้งที่ 1 อำเภอเมืองกระบี่ และอำเภอเหนือคลอง นายถิรเดช ตั้งมั่น ก่อกิจ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขตการเลือกตั้งที่ 2 อำเภอเขาพนม อำเภอปลายพระยา และอำเภออ่าวลึก และนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ เขตการเลือกตั้งที่ 3 อำเภอลำทับ อำเภอคลองท่อม และอำเภอเกาะลันตา และนายกิตติชัย เอ่งฉ้วน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีการแสดงพื้นบ้านของทางภาคใต้เพื่อต้อนรับ มีชาวกระบี่มาร่วมกิจกรรมมากกว่า 6,000 คน ซึ่งว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ให้การต้อนรับกลุ่มมวลชน พร้อมเปิดนโยบายโครงการพัฒนาในพื้นที่ พร้อมย้ำ ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวบนเวทีปราศรัย พร้อมคณะทำงาน ว่า “วันนี้ตนเอง และทีมงานเดินทางมาจากกทม. ด้วยความตื่นเต้นดีใจ ที่จะได้มาพบพี่น้องชาวกระบี่ ขอให้พี่น้องชาวกระบี่เลือกส.ส.กระบี่ของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 3 คน กาทั้งสองใบ ท่านจะได้มีส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก 1 คน มารับใช้พี่น้องชาวกระบี่ ถ้าได้ 4 คน จ.กระบี่ต้องเจริญกว่านี้สิบเท่าร้อยเท่า แต่ถ้ามี 4 คน ยังทำประโยชน์ไม่ได้จะไม่มีวันเรียกตัวเองว่าเป็นคนอีกต่อไป ที่ผ่านมาพรรคได้เข้าไปในสภามีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล มีรมว.สาธารณสุข รมว.คมนาคม และรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เราตั้งใจทำงาน 3 กระทรวงนี้ เพื่อขับเคลื่อนงานด้านการท่องเที่ยว คมนาคม ที่เราได้สัญญากับพี่น้องประชาชนไว้ ขอให้ท่านเลือกพรรคภูมิใจไทยเพิ่มมากขึ้น จาก 3 กระทรวงจะได้เป็น 10 กระทรวง จะได้ทำงานได้ครบทุกด้านมากขึ้น จ.กระบี่เป็นจังหวัดเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย กระบี่ต้องทัดเทียมภูเก็ต โดยให้ จ.ภูเก็ต กระบี่ และพังงา เป็น 3 จังหวัดแกนนำกลุ่มอันดามัน

นายอนุทิน ยังกล่าวบนเวที แบบตลกว่า ถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าพรรคภูมิใจไทยเกณฑ์อสม.มาร่วมงานในวันนี้ด้วยว่า ก่อนมามีคนดูถูกเราว่าผมมาต้องเกณฑ์อสม.มาฟัง จะเกณฑ์ทำไม ผมต้องมาหาอสม. ไม่ใช่อสม.มาหาผม อสม.คือหัวใจของรมว.สาธารณสุข ถ้าไม่มีอสม.ก็เดินไม่ได้ ที่บอกว่าเกณฑ์มาไม่ใช่เรื่องจริง ท่านมาเพราะอยากเจอผมใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าว และกล่าวอีกว่า ขณะนี้อสม.รับเงินค่าตอบแทน 1,500 บาท มา 2 ปีแล้ว เราจะอยู่ที่เดิมทำไม มันต้องเพิ่มขึ้นเอาไปเลย 2,000 บาท เพราะอสม.เป็นหมอคนแรก ทำงานให้บ้านเมืองนี้มากมาย ทำให้สุขภาพประชาขนดีขึ้น

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงนโยบายของพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า เราจะเสนอนโยบาย “ภาษีบ้านเกิดเมืองนอน” ตัวอย่างเช่น จ.กระบี่เสียภาษีให้รัฐ 100 บาท เราจะขอ 30% นำมาพัฒนาจังหวัดให้ภาษีจกมาถึงจังหวัด เป็นการลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน นโยบายนี้ประชาชนสามารถสั่งให้ภาษีรัฐลงมาพัฒนาบ้านเกิดได้ นอกจากนี้ รพ.กระบี่จะได้งบประมาณในการสร้างอาคาร อีก 300 กว่าล้านในอนาคต พร้อมด้วยห้องไอซียูเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ภาพ : ศูนย์ข่าวท้องถิ่นกระบี่
ข่าว : สิทธิชัย สิขวัตร