ข่าวกระบี่ » สลดลุงวัย 50 ลงไปทอดแหวูบจมน้ำสระน้ำวัดดับ

สลดลุงวัย 50 ลงไปทอดแหวูบจมน้ำสระน้ำวัดดับ

21 พฤษภาคม 2019
288   0

สลดลุงวัย 50 ลงไปทอดแหวูบจมน้ำสระน้ำวัดดับ
วันที่ 20 พ.ค.62 ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกตุ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำบริเวณสระ น้ำวัดแก้วโกรวาราม ใกล้กับตลาดสดมหาราช ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ จึงได้ประสานกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่เข้าร่วมตรวจสอบ และลงค้นหา

ที่เกิดเหตุ​เป็นน้ำสระน้ำขนาดใหญ่ กว้าง 50 เมตร ยาว 70 เมตร ลึก 6 เมตร มีไทยมุงกำลังยืนมุงดูคนจมน้ำเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถดำนำศพขึ้นมาได้ ในสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั่นสีเทา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำศพขึ้นมายังบนฝั่ง ทราบชื่อนายโยธิน บุญคง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 161/41 ถ.กระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ตรวจสอบบที่บริเวรริมตลิ่งพบรองเท้า สีดำ 1 คู่วางอยู่คาดว่าเป็นของผู้ตาย ใกล้กนมีแห่วางอยู่ 1 ตารถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อยามาฮา สีฟ้า ป้ายทะเบียนป้ายKLM 8154 กระบี่ เป็นของผู้ตายจอดอยู่ 1 คัน

สอบถามนายสุรชัย ขอสวัสดิ์ อายุ 46 ปี คนที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ตายได้นำแหมาทอดจับปลา ภายในสระน้ำวัดแก้ว หรือสวนพุทธธรรม ของวัด ขณะที่ทอดแห แหเกิดไปเกี่ยวติดกับไม้ใต้น้ำ ดึงไม่ขึ้น ผู้ตายก็ได้ดำน้ำลงไปปลด แล้วก็ไม่ผุดมาประมาณ15 นาที จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าค้นหา และพบเป็นศพในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้กับทางญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ขณะที่ผู้ตายดำน้ำลงไปปลดแหที่ติดอยู่ใต้น้ำ เกิดหมดสติ จมน้ำในที่สุด
ด้าน ร.ต.ท.ระวิ แพรกปาน หัวหน้าชุดกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติ และประธานชุมชนทุ่งโหรง ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ารู้จักผู้ตายมานานเป็นคนขยันขันแข็งช่วงเช้าจะไปรับจ้าง ล้างจาน ที่ในตลาดสดมหาราช ช่วงหลังจากเสร็จงานจะออกมาหาปลา หาหอยเพื่อนำไปประกอบอาหารที่บ้าน ไม่คิดว่าจะ มาเสียชีวิตจากเหตุการจมน้ำดังกล่าว สำหรับศพ ของนายโยธินต้นได้ประสานขอความอนุเคราะห์ไปยังมูลนิธิประชาสันติสุขเพื่อ ขอใช้สถานที่ศาลาภายในมูลนิธิเพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพต่อไป

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน