ข่าวกระบี่ » ตำรวจภูธรกระบี่บูรณาการร่วม ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์

ตำรวจภูธรกระบี่บูรณาการร่วม ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์

12 เมษายน 2019
396   0

พลตำรวจตรี ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้ทำการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 ออกจากบริเวณหน้า กองกำกับการ สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ โดยมี กองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตำรวจน้ำตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ตำรวจทางหลวงตำรวจสันติบาลจังหวัดกระบี่ตํารวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 หน่วยทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 กรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ขนส่งอาสาสมัครตำรวจบ้านอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่จังหวัดกระบี่. จำนวน 280 นาย บูรณาการร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่. เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดกระบี่มีความสุขมีความปลอดภัยและได้รับความสะดวกมากที่สุด

พลตำรวจตรี ศักดิ์ชัย กล่าวว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 12-16 เมษายน 2562 เป็นเทศกาลวันสงกรานต์ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน และในช่วงเวลาดังกล่าวประชาชนจำนวนมากมักจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อร่วมฉลองสงกรานต์และวันแห่งครอบครัวตามประเพณีไทย หรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเป็นจำนวนมากบางพื้นที่ยังมีการจัดกิจกรรมหรืองานรื่นเริงที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปร่วมงานหรือกิจกรรมเป็นจำนวนมากอันอาจจะทำให้กลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุต่างๆขึ้น ทำให้ประชาชนไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินหรืออาจมีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีเข้ามาฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ก่อเหตุร้ายหรือความไม่สงบเกิดขึ้นในพื้นที่ จึงจัดกำลังทุกหน่วยทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท และยาเสพติด

ให้ทุกหน่วยทำการปิดล้อมตรวจค้นตั้งจุดตรวจจุดสกัดเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคดีที่รัฐเป็นผู้เสียหายจะต้องเพิ่มความเข้มในการกวดขันจับกุม ได้แก่พระราชบัญญัติอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนยาเสพติดการพนันการป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณีและสถานบริการซึ่งเป็นต้นเหตุของการก่อเกิดอาชญากรรมบุคคลตามหมายจับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีเข้ามาฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ก่อเหตุร้ายหรือความไม่สงบในพื้นที่ นอกจากนี้ทำการกวดขันจับกุมความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ที่ปรากฏเป็นความผิดชัดเจนในเรื่องการจำหน่ายห้ามดื่มในสถานที่ที่กำหนด ห้ามจำหน่ายและบุคคลที่ห้ามจำหน่าย

โดยเฉพาะการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนถนนในขณะขับขี่หรือในขณะโดยสารอยู่ในรถบนรถบริเวณสถานีขนส่งท่าเรือโดยสารสาธารณะหรือบนเรือโดยสารสาธารณะรวมถึงสารที่ราชการรัฐวิสาหกิจหรือหน่วยงานอื่นๆของรัฐพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ปลอดแอลกอฮอล์ เนื่องจากการดื่มสุราเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุและยังก่อให้เกิดปัญหาความรุนแรงหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ภัยคุกคามทางเพศการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน