ข่าวกระบี่ » “หมอวรงค์” หวัง “ไทยภักดี” กุมใจคนใต้ เชื่อDNA ตรงกัน หนุน”คนจริง รักความถูกต้อง ปกป้องสถาบัน”

“หมอวรงค์” หวัง “ไทยภักดี” กุมใจคนใต้ เชื่อDNA ตรงกัน หนุน”คนจริง รักความถูกต้อง ปกป้องสถาบัน”

22 พฤศจิกายน 2022
215   0

ปี่กลองการเมือง เริ่มขยับ เข้มข้นคึกคักต่อเนื่อง เพราะการเลือกตั้งใกล้เข้ามา พรรคการเมือง ไม่รอช้า ต้องเร่งลงพื้นที่หวังตุนคะแนนนิยมประชาชนล่วงหน้า โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ และ จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคเก่าแก่ (ประชาธิปัตย์) แม้ว่าขณะนี้จะเสียที่นั่งให้แก่พรรคคู่แข่งในหลายจังหวัด และยังมีพรรคการเมืองใหม่ๆ ที่หวังจะเข้ามาแบ่งเค้ก ส.ส.ในพื้นที่ ซึ่งกุนซือล้วนเก๋าเกม มากประสบการณ์ และบางรายก็เป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ (อดีตสส.)ที่ย้ายมาซบพรรคใหม่ ทำให้การเมืองน่าจับตา และมีสีสันยิ่งนัก
 
 
จังหวัดกระบี่ มีพรรคการเมืองต่างๆ ทยอยลงมาเปิดตัวให้ประชาชนรับทราบ คึกคักต่อเนื่อง แม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่มีความสำคัญ ทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ติดระดับท็อปเท็นของประเทศ ฉะนั้น พรรคการเมือง ต่างหวังจะมาปักธงในพื้นที่  “#พรรคไทยภักดี” ได้จัดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรคไทยภักดี ประจำจังหวัดกระบี่ เขต อ.ลำทับ ณ บ้านไร่ตะวันหวาน อ.ลำทับ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 19 พย.ที่ผ่านมา และมีผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง 3 คน คือ นายสำเภา จุลลางกูร ,นายนพดล ปลอดภัย และ นายสมศักดิ์ เป็ดทอง
 
การประชุมครั้งนี้ ไม่ธรรมดา เพราะพรรคให้ความสำคัญกับพื้นที่ จังหวัดกระบี่ โดยนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมด้วย นายถาวร เสนเนียม ประธานที่ปรึกษาพรรค,นายทินกร ปลอดภัย ผู้อำนวยการพรรคฯ พร้อมทีมงาน เดินทางมาเปิดตัวพรรคไทยภักดี บอกกล่าวนโยบายพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ใน จ.กระบี่ โดยมีผู้สนับสนุนในพื้นที่ จ.กระบี่ และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมกว่า 600 คน
 
 
นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวพร้อมใบหน้าเปื้อนยิ้ม อย่างมั่นใจว่า การลงพื้นที่ภาคใต้ และ จ.กระบี่ ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นหัวใจ ที่ต้องดูคือหัวใจของคนใต้ด้วยกัน ลองกรีดเลือดออกมาดู ไม่ต้องตรวจ DNA เพราะเชื่อว่า DNA ของพี่น้องคนใต้ กับพรรคไทยภักดีตรงกันแน่นอน
 
หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวอีกว่า DNA ที่ตรงกันคือ คนใต้ เป็นคนจริง เป็นนักสู้ รักความถูกต้อง และปกป้องสถาบัน ซึ่งการต่อสู้ทางการเมือง พร้อมทำอย่างเต็มที่ตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ และเชื่อว่าภาคใต้จะเป็นฐานเสียงของพรรคไทยภักดี
 
สำหรับนโยบายหลักๆ ก็จะชูประเด็น ในเรื่องของปากท้องให้ชาวบ้านอยู่ดี กินดี ,เรื่องที่ดินทำกิน,การปราบโกง และการปกป้องสถาบัน และเชื่อว่าประชาชนทั่วประเทศจะให้การสนับสนุนพรรคไทยภักดี โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้
 
 
ด้านนายถาวร เสนเนียม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี ได้กล่าวถึงนโยบายของพรรค พร้อมกับอธิบาย ชี้แจงรายละเอียดจากเอกสารที่แจกจ่ายให้ผู้สนับสนุนพรรคได้รับทราบ เช่น การปกป้องสถาบัน ,การปราบโกง,การปฏิวัติพลังงาน ,พรุ่งนี้รวย
และนอกจากนั้น ยังเปิดโอกาสให้ตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ เช่นเยาวชน และประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้มาแสดงความคิดเห็น และสะท้อนปัญหาในพื้นที่เพื่อนำไปสู่การแก้ไข
 
#ซึ่งนายถาวร เสนเนียม นับว่าเป็นนักการเมืองที่ชาวกระบี่ และคนในภาคใต้ รู้จักเป็นอย่างดี เพราะเคยรับราชการในพื้นที่ จ.กระบี่ (อัยการจังหวัด) , ส.ส.หลายสมัยของ จ.สงขลา (พรรคประชาธิปัตย์) อดีต รมช.มหาดไทย,อดีต รมช.คมนาคม และเมื่ออุดมการณ์การเมืองของนายถาวรฯ ตรงกับหมอวรงค์ฯ หัวหน้าพรรคไทยภักดี ซึ่งเป็นสายเลือดเก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ เช่นกัน ฉะนั้น คงส่งผลให้สนามเลือกตั้งครั้งนี้น่าจับตาในหลายพื้นที่ และคนที่ครองเก้าอี้เดิม คงร้อนๆ หนาวๆ ได้บ้างไม่มากก็น้อย
 
 
เปิดตัว”ทับทิม พึ่งหล้า”
ชิง ส.ส.เขต 1 “กระบี่  หัวหน้าพรรคไทยภักดี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรค ซึ่งจะลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต 1 จังหวัดกระบี่ คือ นางสาวทับทิม “น๊ะ”พึ่งหล้า อายุ 46 ปี เป็นสตรีมุสลิม ที่มีอุดมการณ์ และความตั้งใจในการทำงานการเมืองในนามพรรค ซึ่ง #นางสาวทับทิมฯ กล่าวว่า ตนเองไม่เคยเล่นการเมือง แต่มีความเป็นจิตอาสา เป็น อสม.และช่วงที่เรียนหนังสือเคยเป็นประธานเยาวชนระดับหมู่บ้าน เมื่อได้รับการทามทาม และมีโอกาสพูดคุยกับผู้ใหญ่ของพรรค(นายแพทย์วรงค์ฯ) รู้สึกอบอุ่น พบว่านโยบายของพรรคไทยภักดี ตรงกับความคิดของตน คือ รักในหลวง และชื่นชอบโครงการพระราชดำริต่างๆ และไม่ชอบการซื้อสิทธิ์ ขายเสียง และ ทำการเมือง จะขอวัดกันที่ใจ ไม่ใช้เงิน ช่วงนี้ตนลงพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อเปิดตัว และขอโอกาสจากประชาชน ในการลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้
 
 
ปี่กลองการเมือง โหมโรง ส่งสัญญานชัดเจน ให้ประชาชนคนกระบี่ ได้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากพรรคการเมืองต่างๆ ที่อาสาลงมารับใช้ประชาชน #ส่วนจะสามารถนำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ อย่างเป็นรูปธรรมได้หรือไม่ คงต้องติดตามต่อไป เพราะการเมืองมีหลายปัจจัย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าจะคว้าชัยในสนามเลือกตั้ง !???
 
 
เรื่องโดย : สรัญญา บุญโสม ผู้สื่อข่าวจังหวัดกระบี่