อัพเดทข่าวภาคใต้ » นักท่องเที่ยว – ประชาชน โวยทางเข้าสถานีสถานี ขนส่งจังหวัดกระบี่ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ยิ่งกว่าผิวดาวอังคาร วอนหน่วยงานที่เกี่ยวเร่งแก้ไข หลังพบผู้รับเหมาส่อเค้าทิ้งงาน

นักท่องเที่ยว – ประชาชน โวยทางเข้าสถานีสถานี ขนส่งจังหวัดกระบี่ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ยิ่งกว่าผิวดาวอังคาร วอนหน่วยงานที่เกี่ยวเร่งแก้ไข หลังพบผู้รับเหมาส่อเค้าทิ้งงาน

13 กรกฎาคม 2018
1155   0

นักท่องเที่ยว – ประชาชน โวยทางเข้าสถานีสถานี ขนส่งจังหวัดกระบี่ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ยิ่งกว่าผิวดาวอังคาร วอนหน่วยงานที่เกี่ยวเร่งแก้ไข หลังพบผู้รับเหมาส่อเค้าทิ้งงาน

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางเข้าไปใช้บริการสถานีขนส่งจังหวัดกระบี่ บ้านตลาดเก่า ต.ปากน้ำ อ.เมือง ว่า ขระนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากโครงการซ่อมแซมถนนทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร ของเทศบาลเมืองกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบนายโอภาส จุฑามาตย์ อายุ 62 ปี เป็นผู้จัดการสถานีขนส่งกระบี่ พร้อมนำไปชี้จุดถนนที่ได้รับการร้องเรียน พบว่าถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทาง ประมาณ 100 เมตร จนถึงหน้าสถานีขนส่ง บางแห่งเป็นหลุมลึก รถยนต์เก่งและรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องคอยหลบหลุมวิ่งเลนเดียวกับรถที่วิ่งสวนทางมา อย่างน่าหวาดเสียวส่วนรถใหญ่ต้องวิ่งด้วยความยากลำบาก

นายโอภาส กล่าวว่า สำหรับถนนทางเข้าสถานีขนส่งจังหวัดกระบี่ ก่อนหน้านี้เป็นของเอกชน และ ได้โอนกรรมสิทธิ์ ให้กับเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นผู้ดูแล

โดยเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมาทางเทศบาลเมืองกระบี่ ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาเป็นบริษัทของเอกชนแห่งหนึ่งเข้ามาปรับปรุงพื้นผิวถนน มีระยะเวลา 90 วัน โดยสิ้นสุดสัญญา ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 61 ที่ผ่านมา

พบว่าจนถึงขณะนี้ ซึ่งเวลาได้ล่วงเลยสัญญามา ร่วม 1 เดือนเศษ แต่การปรับปรุงผิวถนนก็ยังไม่แล้วเสร็จ และส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาใช้บริการสถานีขนส่งไม่ได้รับความสะดวก และลำบากกว่าเก่า

นายโอภาส ยังกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ยังส่งผลกระทบกับรถโดยสารประจำทางทั้งรถตู้ รถบัส และ รถอื่นๆที่วิ่งเข้ามารับผู้โดยสารภายในสถานีขนส่งไม่ต่ำกว่า 500 เที่ยวต่อวัน ทำให้อุปกรณ์ของรถสึกและชำรุดเสียหายเร็วกว่าปกติ

ซึ่งตนได้รับการร้องเรียนอยู่บ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาปรับปรุงโดยเร็ว เนื่องจากสถานีขนส่งแห่งนี้ เป็นประตูสู่แหล่งท่องเที่ยว ด่านแรก ที่นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปจะได้สัมผัส ก่อนที่จะไปสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่ขึ้นชื่อของจังหวัด เสมือนหน้าตาของจังหวัด จะต้องน่าชมน่ามอง สะอาดเรียบร้อย ตามนโยบายของจังหวัดกระบี่ด้วย

ที่มา : mgronline.com