ข่าวกระบี่ » กระบี่เปิดการแข่งขันงานหาดยาว APEX World Record Sailing Tournament 2019 เรือใบนานาชาติ

กระบี่เปิดการแข่งขันงานหาดยาว APEX World Record Sailing Tournament 2019 เรือใบนานาชาติ

3 มีนาคม 2019
221   0

กระบี่เปิดการแข่งขันงานหาดยาว APEX World Record Sailing Tournament 2019 เรือใบนานาชาติ

พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายให้ นายสมโภช โชติชูช่วง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่

เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน APEX World Record Sailing Tournament 2019 พร้อมด้วย นายไพรัตน์ ทับชุม นายอำเภอเหนือคลอง ร.ท.สมภพ วรรณรักษ์ แทน รอง ผอ.รมน.กบ.(ท) ผู้นำท้องที่ ผู้บริหารท้องถิ่น และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และนักกีฬาเรือใบนานาชาติ จากเจ้าของเรือนานาชาติกว่า 14 ชาติ ซึ่งจะมีลูกเรือเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวฯ กว่า 150 คน ณ หาดยาว อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จังหวัดกระบี่ร่วมกับเอเพ็กซ์ดีเวลลอปเม้นท์จัดงานแข่งขันเรือใบ Apex World Records Tournament 2019 ชื่อหาดยาวกระบี่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ระดับโลกบริษัท Apex World Records selling Tournament นานาชาติครั้งแรก ณ บริเวณหาดยาว ให้เป็นที่รู้จักทั่วเอเชีย นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการบริษัทเอเพ็กซ์ดีเวลลอปเม้นท์จำกัดมหาชนกล่าวว่าบริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานร่วมกับจังหวัดกระบี่ แข่งขันเรือใบนานาชาติโดยใช้ชื่อว่าเอเปค World Records ซิ่ง Tournament 2019

โดยกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคมนี้ ณ หาดยาวจังหวัดกระบี่ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีการปักหมุดเส้นทางของทะเลกระบี่ให้เป็น World Records และจะเปิดให้เรือใบจากนานาชาติมาแข่งทำลายสถิติเวลาได้ทุกปีนับแต่ปีนี้ไปโดยจะมีการเผยแพร่ภาพและข่าวการแข่งขันในช่องทีวี Fox Sport ไปสู่ชั้น 3 ร้านครัวเรือนทั่วเอเชียซึ่งกิจกรรมเรือใบนานาชาติเป็นกีฬาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตรงกับตัวตนตรงกับนโยบายของจังหวัดกระบี่ซึ่งมีธรรมชาติสวยงามแปลกตาทั้งขุนเขาน้ำตกเกาะหลากหลายและปะการังจนได้รับการขนานนามว่าไข่มุกแห่งอันดามัน งานเพื่อประชาสัมพันธ์หาดยาวซึ่งมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอีกแห่งหนึ่งของกระบี่เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงามยาว 10 กิโลเมตรซึ่งทาง Apex กำลังพัฒนารีสอร์ทขนาดใหญ่ 2 โครงการบนหาดยาวได้แก่โครงการคลับเมดกระบี่รีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ซึ่งเป็นการจุดพลุให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวระดับอินเตอร์และโครงการเชอราตันกระบี่ลองบีชรีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ซึ่งมีมูลค่า 2 โครงการรวมกันกว่า 7 พันล้านบาทสินเชื่อมั่นว่าจะทำให้หาดยาวเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างรวดเร็วสำหรับเส้นทางการแข่งขัน เรือใบนานาชาติในครั้งนี้จะเริ่มต้นจากหาดยาวจังหวัดกระบี่ไปจนถึงเกาะพีพีและเกาะปอดะทำการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 2 วันเพื่อที่เข้ามาร่วมการแข่งขันทั้งหมดมี 4 ประเภทได้แก่ I R C Class losing Ocean Multi House และเรือประทูซึ่งมีเกณฑ์การตัดสินจากคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานระดับสากล งานแข่งขันในครั้งนี้จะได้รับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท

ทางด้านนายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ กล่าวว่า กระบี่เป็นหนึ่งในจังหวัดที่สำคัญเชิงยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของไทยเนื่องจากมีศักยภาพสูงมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติจำนวนมากรวมถึงทะเลอันดามันที่สวยงามชายหาดที่ยาวสวยบริสุทธิ์และน้ำตกธรรมชาติและยังมีกิจกรรมกลางแจ้งแบบ Adventure เช่น ปีนเขาพายเรือ ล่องแก่ง นอกจากนี้สนามบินนานาชาติกระบี่มีเที่ยวบินตรงเชื่อมต่อจากเมืองต่างๆในภูมิภาคสามารถรองรับได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ประเทศไทยหรือทททมีแผนงานที่จะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกและนักท่องเที่ยวชาวไทยได้รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วยการร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมท่องเที่ยวและกีฬาต่างๆและเชื่อมั่นว่าการจัดแข่งขันเรือใบนานาชาติเอเปค World Records selling Tournament 2019

ในครั้งนี้จะช่วยจุดประกาย ทำให้หาดยาวจังหวัดกระบี่เริ่มเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอย่างรวดเร็วและส่งเสริมการพัฒนาหาดยาวให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลท์พิเศษกับ การเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าจากผ้าพื้นเมืองของจังหวัดกระบี่ โดยคุณอนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2015 ร่วมเดินแบบด้กล่าวถึง การมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ทำที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานเอเปค World Records selling Tournament 2019 เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นนอกจากจังหวัดกระบี่จะมีชายหาดที่สวยงามมากมายแล้วยังมีอาหารทะเลสดคุณภาพ ตลอดจนกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยและที่สำคัญจังหวัดกระบี่มีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจโดยเฉพาะผ้าบาติกและผ้าปาเต๊ะที่มีเอกลักษณ์ลวดลายบนผ้าที่มีความวิจิตรสวยงามเฉพาะตัว

http://wrsyt.com/n06.html